Choáng với chi phí về 'con đường lên vũ trụ' của Jeff Bezos 550 triệu USD/phút

Chuyến bay của Jeff Bezos cùng ba phi hành đoàn trên tàu New Shepard đã hạ cánh thành công sau hơn 10 phút và con số về chi phí khiến nhiều người choáng váng thốt lên ‘niềm vui của những người giàu’.

Jeff Bezos đã bay lên không gian cùng với Mark Bezos, phi hành gia Wally Funk và Oliver Daemen 18 tuổi trên chuyến bay vũ trụ thươnng mại đầu tiên của Blue Origin.

Họ cất cánh từ Van Horn, Texas, Mỹ lúc 20 giờ 12 phút ngày 20/7 giờ Việt Nam, chậm hơn 12 phút so với kế hoạch. Chuyến bay đưa phi hành đoàn lên cao khoảng hơn 106 km so với mặt nước biển, vượt qua đường Karman, ranh giới của không gian.

{keywords}
Choáng với chi phí về 'con đường lên vũ trụ' của Jeff Bezos 550 triệu USD/phút

Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã mô tả hành trình lên vũ trụ là sứ mệnh hoàn hảo và đây là một bước đi nhỏ bé trong kế hoạch tổng thể xây dựng một con đường lên vũ trụ.

4 người phi hành đoàn bay lên trong bốn phút trước khi tên lửa đẩy New Shepard tách khoang chứa để họ lơ lửng trong môi trường không trọng lực khoảng bốn phút rồi trở về Trái Đất hạ cánh xuống Texas.

Khi ở trong không gian Jeff Bezos và Mark Bezos đã viết chữ 'chào' và 'mẹ' trong lòng bàn tay và chắp tay cầu nguyện nhớ về mẹ Jacklyn đang ở dưới Trái Đất của hai anh em.

Jeff Bezos tiết lộ hành trình hơn 10 phút có giá khoảng 5,5 tỉ USD, khoảng 550 triệu USD cho mỗi phút.

Nhiều người cho rằng chi phí quá đắt đỏ mà không có nhiều người đủ khả năng chi trả để trải nghiệm chuyến đi ngoài vũ trụ. Trước đó, Jeft Bezos đồng ý với các nhà phê bình, những người mô tả các chuyến bay vũ trụ của anh chỉ đơn giản là 'niềm vui cho những người giàu có', nhưng vị tỷ phú vẫn muốn thực hiện bên cạnh sứ mệnh đầu tư giải quyết các vấn đề trên Trái Đất.

Trước khi chuyến bay diễn ra, đã có khoảng 185.000 người ký vào bản kiến nghị kêu gọi không để vị tỷ phú giàu có bậc nhất hành tinh quay trở lại Trái Đất.

Tất nhiên, điều mong ước của họ không thành hiện thực. Chuyến bay thành công đưa Jeft Bezos trở về Trái Đất an toàn và được ông mô tả là 'ngày tuyệt vời nhất trong đời'.

Trong khi đó, cựu phi công Mercury 13 Wally Funk chia sẻ sau chuyến đi rằng: "Tôi đã chờ đợi một thời gian dài để được bay vào vũ trụ và cuối cùng ước mơ đã trở thành hiện thực. Tôi muốn đi lại lần nữa".

Khoảnh khắc kinh hoàng 'lốc xoáy' hàng triệu con muỗi đen kịt bầu trời

Khoảnh khắc kinh hoàng 'lốc xoáy' hàng triệu con muỗi đen kịt bầu trời

Cơn lốc xoáy tạo ra từ hàng triệu con muỗi di chuyển qua vùng Kamchatka, Nga khiến cư dân địa phương choáng váng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !