Chó hùng dũng lao vào cắn nhau với sư tử và cái kết không ngờ

Một video đáng kinh ngạc đã lan truyền ở Ấn Độ cho thấy, một con chó nhà đã dám chiến đấu với một con sư tử hoang dã.

Chó nhà lao vào căn nhau với sư tử ở Ấn Độ

Đoạn clip được ghi lại tại Công viên Quốc gia Gir ở bang Gujarat, Ấn Độ cho thấy, chú chó nhà đang hỗn chiến dữ dội với một con sư tử. Con sư tử hung dữ cũng liên tục tấn công chó nhà với những cú đả thương như... trời giáng.

Sau một hồi chống trả, con chó cũng đã phải bỏ chạy và may mắn  không nguy hiểm đến tính mạng. Dù thua trận, nhưng việc chó nhà dám hỗn chiến với sư tử khiến cộng đồng mạng không khỏi kinh ngạc.

Được biết, vườn quốc gia Gir và khu vực xung quanh là môi trường sống cuối cùng còn lại của loài sư tử châu Á. Theo một báo cáo năm 2017, loài sư tử châu Á đã phục hồi từ bờ vực tuyệt chủng và hiện có khoảng 650 cá thể.

Khoảng một phần ba số động vật hiện đang cư trú bên ngoài khu vực được bảo vệ của công viên, điều đó có nghĩa là sự gia tăng xung đột với con người.

Sư tử châu Á hiện sinh sống chủ yếu ở Ấn Độ. Loài sư tử này có kích thước đặc biệt và khá to lớn. Chiều dài kỷ lục của một con sư tử đực châu Á tại Ấn Độ đo được là 2,92 mét, bao gồm cả đuôi. 

Sư tử đực châu Á thường sống đơn độc, hoặc liên kết tối đa ba con đực thành nhóm. Trong khi các con cái liên kết với nhau theo số lượng lớn hơn, tối đa khoảng 12 con cái.

Do đó, ngay cả khi hỗn chiến với nhau, các con sử tử cái cũng chiếm ưu thế hơn. Ngoài ra, sư tử cái và đực thường chỉ liên kết trong một vài ngày khi giao phối, nhưng hiếm khi chúng kiếm ăn cùng nhau.

Hình ảnh hỗn chiến giữa chó nhà và sư tử đực được ghi lại.
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: chó chó nhà sư tử ấn độ công viên quốc gia sư tử châu á sư tử ấn độ

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !