Chợ hoa Đầm Sen chờ khách ngày đầu mở lại

Để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa, chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) được cho hoạt động trở lại trong 3 ngày, từ 11-13/6 dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch).

{keywords}
Sáng 11/6, chợ hoa Đầm Sen đã mở cửa cho tiểu thương trong chợ vào kinh doanh sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch.
{keywords}
Bên trong, một số tiểu thương bày biện hoa để phục vụ khách mua.
{keywords}
Các loại hoa chủ yếu từ Lâm Đồng, Đà Lạt chở xuống với đủ loại từ cúc, lay ơn, hồng, hoa ly... có giá khá rẻ từ 10.000-25.000 đồng/bó.
{keywords}
Hoa ly tươi rói vừa được đưa từ Lâm Đồng về chợ hoa Đầm Sen. Trong những ngày chợ tạm dừng hoạt động, thiệt hại từ việc trồng hoa và kinh doanh hoa ước tính có thể lên đến cả trăm tỷ đồng.
{keywords}
Tiểu thương bày tỏ, rất vui mừng khi được mở bán trở lại, bởi nếu dừng quá lâu, không chỉ thiệt hại về vốn mà còn mất mối do bạn hàng sẽ tìm đến nguồn khác để lấy hoa.
{keywords}
Chợ hoa Đầm Sen là một trong những chợ sỉ lớn nhất Sài Gòn, nơi đây có khoảng 200 sạp kinh doanh hoa tươi, hoa cắt cành...
{keywords}
Bà Bảy, sạp hoa Phú Thọ cho biết: "Rất phấn khởi khi được kinh doanh trở lại nhưng khá vắng khách do dịch bệnh. Tuy nhiên dù ế thì chúng tôi vẫn muốn bán vì đây là cái nghề từ lâu lắm rồi".
{keywords}
Nhiều tiểu thương bắt đầu bán thêm hoa trên kênh online.
{keywords}
Phía ngoài chợ, các cửa hàng hoa cũng có sức sống hơn ngày hôm trước. Nhiều người bày hoa ra tận vỉa hè để bán cho khách mua lẻ.
{keywords}
Các loại hoa đều có giá khá rẻ, từ 10.000-20.000 đồng/bó, tuy nhiên vẫn chưa nhiều khách mua.
{keywords}
 

Theo tienphong.vn

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !