Đắk Nông: Thu hồi văn bản phạt cả thôn, dồn trách nhiệm về 'người đại diện'

UBND xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) đã ra văn bản thu hồi chữ ký và nội dung xác nhận của ông Đỗ Viết Hạnh, Phó chủ tịch UBND xã Đắk Gằn trong biên bản vi phạm hành chính được lập tại thôn Bắc Sơn vào ngày 21/10 vì lý do "chưa đúng đối tượng".

Cụ thể, chiều 26/10, UBND xã Đắk Gằn đã chính thức ra văn bản thu hồi chữ ký và nội dung xác nhận trong biên bản vi phạm hành chính do Công ty TNHH Kim Minh Đại (đơn vị quản lý đường bộ) lập tại thôn Bắc Sơn với nội dung: thôn Bắc Sơn làm rơi vãi vật liệu xây dựng ra Quốc lộ 14 và đậu xe ngược chiều gây gây mất an toàn giao thông, vi phạm hành lang đường bộ.

Biên bản lập sai đối tượng tại thôn Bắc Sơn.

Theo nội dung văn bản thu hồi chữ ký này, UBND xã Đắk Gằn lý giải: "Trong quá trình lập biên bản không có người vi phạm tại thôn Bắc Sơn, mà chỉ có tổ chức là thôn Bắc Sơn, nên việc lập biên bản người vi phạm đối với thôn Bắc Sơn là chưa đúng đối tượng".

Ngoài ra phía UBND xã Đắk Gằn cũng cho rằng, đường dân sinh ở thôn Bắc Sơn là do người dân đóng góp làm và giao cho ông Nguyễn Minh Tiến, trú tại thôn Bắc Sơn làm đại diện; công trình không phải do xã Đắk Gằn làm chủ đầu tư nên người vi phạm là ông Nguyễn Minh Tiến.

Trao đổi với PV về việc này, ông Lê Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil nêu quan điểm: "Biên bản này không hợp lệ, ngoài việc sai đối tượng vi phạm thì đơn vị lập biên bản cũng không đúng thẩm quyền và buộc phải hủy bỏ. Anh em dưới cơ sở cần phải rút kinh nghiệm tránh xảy ra sai sót xảy ra như sự việc vừa qua".

Người dân dọn dẹp vật liệu rơi vãi ra đường.

Như Infonet đã thông tin, vào ngày 21/10, trong quá trình làm đường bê tông tại thôn Bắc Sơn, không rõ cá nhân hay đơn vị nào đã làm rơi vãi vật liệu xuống đường nên đại diện Công ty TNHH Kim Minh Đại đã đến hiện trường lập biên bản với nội dung để vật liệu làm rơi vãi xuống đường, xe chở vật liệu đậu ngược chiều ảnh hưởng đến an toàn giao thông. 

Trong quá trình lập biên bản, đơn vị quản lý đường bộ đã đưa toàn bộ người dân thôn Bắc Sơn vào biên bản là đối tượng vi phạm.

Đáng chú ý, trong biên bản này, ngoài chữ ký của đại diện Công ty TNHH Kim Minh Đại thì đại diện chính quyền là ông Đỗ Viết Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Gằn cũng có ý kiến, ký và đóng dấu vào biên bản.

Biên bản này lan truyền đã gây ra cuộc tranh cãi về nội dung, nhiều người đặt vấn đề: Không hiểu sao biên bản bị lập sai hoàn toàn mà Phó chủ tịch xã vẫn ký và đóng dấu vào được?

Sự việc đã gây bức xúc cho người dân thôn Bắc Sơn, đặc biệt là trưởng thôn, ông Hà Quang Đạo. Ông Đạo nói "không hề biết biên bản này ở đâu" và bày tỏ sự bức xúc: "Nếu trong biên bản có nội dung người vi phạm là thôn Bắc Sơn thì không thể chấp nhận được".

Theo ông Đạo, thôn Bắc Sơn đang làm đường bê tông, việc vật liệu rơi vãi ra đường thì người dân đã cùng nhau dọn dẹp chứ không ảnh hưởng gì mấy.

Một người dân thôn Bắc Sơn cũng phản ánh, quá trình làm đường, đơn vị cung cấp vật liệu làm rơi vãi ra đường, sau đó bà con tự dọn dẹp hết, thế nhưng vẫn bị lập biên bản cả thôn vi phạm.

Hải Dương

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !