Chính phủ 'đả bại' người dân London

Người dân London vừa thất bại trong cuộc chiến pháp lý nhằm ngăn chặn việc đặt tên lửa đất đối không bảo vệ cho Olympic London trên nóc nhà họ.

Chính phủ 'đả bại' người dân London

Những người đâm đơn kiện nói rằng, việc triển khai tên lửa trên nóc tòa nhà Fred Wigg của họ ở phía Đông London sẽ biến nó trở thành một mục tiêu của khủng bố. Tuy nhiên, đơn kiện này vừa bị Tòa án Tối cao bác bỏ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho hay, chương trình lắp đặt tên lửa là hợp pháp và phù hợp.

Thẩm phán Haddon-Cave ở Tòa án Tối cao nói rằng, người dân hiểu nhầm về các thiết bị tên lửa và nguy cơ với họ. Ông này đồng ý với Bộ Quốc phòng rằng, các tòa nhà cao tầng là địa điểm thích hợp để triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa và nói rằng không cần phải bàn cãi nhiều về chương trình này. David Forsdick, một quan chức đại diện cho MoD tại tòa nói rằng, việc triển khai sắp diễn ra và sẽ không bị trì hoãn.

Chính phủ 'đả bại' người dân London
Sơ đồ các vị trí lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Olympic London. (Ảnh: BBC)

Chính phủ Anh ngày 3/7 xác nhận lắp đặt hệ thống tên lửa trên nhà dân để bảo vệ sự kiện Olympic London 2012. Ngoài hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Rapier và tên lửa HVM, quân đội Anh còn bố trí tàu chở trực thăng của Hải quân Hoàng gia tại sông Thames và các máy bay phản lực cùng trực thăng quân sự gần đó.

Tòa nhà 15 tầng Fred Wigg là một trong 6 địa điểm được lựa chọn để đặt hệ thống tên lửa bảo vệ cho sự kiện thể thao lớn nhất thế giới diễn ra trong tháng này. Nhiều người dân cảm thấy bất an khi các tên lửa nằm ngay trên đầu họ. "Tôi không biết có ngủ được hay không khi có dàn tên lửa trên nóc nhà", một người dân tại khu nhà có lắp tên lửa lo lắng nói.

Luật sư Marc Willers đại diện cho người dân ở khu nhà Fred Wigg cho biết, việc kháng án sẽ được thực hiện nhanh chóng và có thể được trình lên sáng nay. Willers nói thêm, những người dân không muốn ở khu nhà trong thời gian diễn ra Olympic có thể phải tìm nơi ở tạm thời khác.


BÌNH AN

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !