Chính phủ 'đả bại' người dân London
Chính phủ 'đả bại' người dân London
Những người đâm đơn kiện nói rằng, việc triển khai tên lửa trên nóc tòa nhà Fred Wigg của họ ở phía Đông London sẽ biến nó trở thành một mục tiêu của khủng bố. Tuy nhiên, đơn kiện này vừa bị Tòa án Tối cao bác bỏ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho hay, chương trình lắp đặt tên lửa là hợp pháp và phù hợp.
Thẩm phán Haddon-Cave ở Tòa án Tối cao nói rằng, người dân hiểu nhầm về các thiết bị tên lửa và nguy cơ với họ. Ông này đồng ý với Bộ Quốc phòng rằng, các tòa nhà cao tầng là địa điểm thích hợp để triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa và nói rằng không cần phải bàn cãi nhiều về chương trình này. David Forsdick, một quan chức đại diện cho MoD tại tòa nói rằng, việc triển khai sắp diễn ra và sẽ không bị trì hoãn.
![]() |
Sơ đồ các vị trí lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ Olympic London. (Ảnh: BBC) |
Chính phủ Anh ngày 3/7 xác nhận lắp đặt hệ thống tên lửa trên nhà dân để bảo vệ sự kiện Olympic London 2012. Ngoài hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Rapier và tên lửa HVM, quân đội Anh còn bố trí tàu chở trực thăng của Hải quân Hoàng gia tại sông Thames và các máy bay phản lực cùng trực thăng quân sự gần đó.
Tòa nhà 15 tầng Fred Wigg là một trong 6 địa điểm được lựa chọn để đặt hệ thống tên lửa bảo vệ cho sự kiện thể thao lớn nhất thế giới diễn ra trong tháng này. Nhiều người dân cảm thấy bất an khi các tên lửa nằm ngay trên đầu họ. "Tôi không biết có ngủ được hay không khi có dàn tên lửa trên nóc nhà", một người dân tại khu nhà có lắp tên lửa lo lắng nói.
Luật sư Marc Willers đại diện cho người dân ở khu nhà Fred Wigg cho biết, việc kháng án sẽ được thực hiện nhanh chóng và có thể được trình lên sáng nay. Willers nói thêm, những người dân không muốn ở khu nhà trong thời gian diễn ra Olympic có thể phải tìm nơi ở tạm thời khác.
BÌNH AN