Chiến hạm thế giới tụ hội tại cảng Sydney

Hôm nay (4/10), lực lượng tàu chiến từ 17 quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc đã tới cảng Sydney nhân sự kiện kỷ niệm 100 năm hạm đội Hải quân Australia phô diễn sức mạnh lần đầu tiên.
Chiến hạm thế giới tụ hội tại cảng Sydney - ảnh 1
Chiến hạm HMAS Perth của Hải quân Australia tiến vào cảng Sydney

Hàng ngàn người dân đã đứng xếp hàng quanh khu cảng Sydney để chiêm ngưỡng đoàn tàu chiến từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia lễ kỷ niệm năm nay.

Hôm nay, 7 chiến hạm Australia tiến vào khu cảng Sydney đã tái hiện hình ảnh Hạm đội Hải quân Australia bao gồm 7 tàu tuần dương và tàu khu trục lần đầu tiên phô trương sức mạnh vào ngày 4/10/1913.

Ngày mai (5/10), khoảng 40 tàu chiến cùng 16 chiếc thuyền buồm sẽ tham gia Cuộc thao diễn Hạm đội quốc tế - sự kiện chính kỷ niệm sự ra đời của Hải quân Hoàng gia  Australia cách đây 100 năm.

Toàn quyền Australia – bà Quentin Byrce cùng Nữ hoàng Elizabeth II đã tham gia buổi lễ chào mừng lực lượng chiến hạm thế giới tới cảng Sydney vào ngày hôm nay. Hoàng tử Anh Harry cũng sẽ tham gia sự kiện kỷ niệm vào ngày 5/10. 

Australia từng là một trong sáu thuộc địa của Anh. Trong đó, tuần dương hạm HMAS Australia trở thành lá cờ đầu của hải quân Australia trong vòng 2 năm sau khi được Anh hạ thủy.

Trong sự kiện tưởng niệm năm nay, Mỹ đã cử tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Chosin và Trung Quốc đưa tàu khu trục trang bị tên lửa Qingdao tham gia.

Bộ Quốc phòng Australia thông báo ngoài Mỹ và Trung Quốc, lực lượng chiếm hạm được cử tới tham gia lễ tưởng niệm năm nay còn có Anh, Brunei, Micronesia, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Nigeria, Papua New Guinea, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan và Tonga.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !