Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ hợp luyện chiến đấu 2013

Cùng với các đơn vị trong toàn quân, sáng nay (1/3), tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2013. Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó chính ủy Hải quân; đại biểu Cục quân huấn (Bộ tổng tham mưu) và các cơ quan chức năng Quân chủng Hải quân tham dự buổi lễ.
Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ hợp luyện chiến đấu 2013 - ảnh 1
Hải quân vùng 4 ra quân mùa huấn luyện 2013. Ảnh: Duy Khánh

Năm 2013, Vùng 4 Hải quân xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác huấn luyện chiến đấu. Theo đó, Vùng 4 tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho cán bộ chỉ huy, cơ quan và phân đội thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ nhất là năng lực tham mưu, đề xuất với chỉ huy đơn vị. Huấn luyện đội ngũ quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật thành thạo trong khai thác, sử dụng, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật theo lộ trình. Chú trọng huấn luyện đối tượng mới ra trường, mới chuyển và các kíp tiếp nhận vũ khí trang bị kỹ thuật mới, nhanh chóng khai thác, sử dụng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân xác định đột phá về “xây dựng chính quy, hiện đại và quản lý bộ đội”; tập trung thực hiện 3 mẫu mực, 3 dứt điểm, 2 không, kỷ luật công tác, bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn, nhất là an toàn hàng hải, an toàn huấn luyện và an toàn giao thông.
Hình ảnh hải quân vùng 4 ra quân huấn luyện cùng vũ khí, trang bị mới"

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ hợp luyện chiến đấu 2013 - ảnh 2
Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ trong biên chế huấn luyện chiến đấu hải quân vùng 4. Ảnh: Duy Khánh
Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ hợp luyện chiến đấu 2013 - ảnh 3
Hải quân vùng 4 triển khai đội hình huấn luyện
Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ hợp luyện chiến đấu 2013 - ảnh 4
Thủ trưởng quân chủng Hải quân thị sát mô hình chiến hạm trang bị mới. Ảnh: Duy Khánh
Bài, ảnh Duy Khánh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !