Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam, gồm HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ, đã cập cảng Tanjung Priok, Jakarta, với lễ đón trọng thị, thắm tình hữu nghị của Hải quân Indonesia.

Tin, ảnh của NGỌC HƯNG (gửi từ Jakarta, Indonesia) đưa trên báo QĐND Online cho biết, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Xuân Thủy, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam cùng các cán bộ của Đại sứ quán và Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia đã tham dự Lễ đón tàu tại cảng sáng 12/11.

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia - ảnh 1

Tàu Hải quân Việt Nam cập cảng trong tiếng nhạc rộn rã.

Biên đội tàu gồm 228 sĩ quan và thủy thủ do Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, làm trưởng đoàn. Đây là lần đầu tiên tàu Hải quân Việt Nam thăm chính thức Indonesia.

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia - ảnh 2

Hải quân Indonesia tặng hoa cho Trưởng đoàn Việt Nam và Thuyền trưởng hai tàu.

Chuyến thăm nhằm tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân hai nước, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa lực lượng vũ trang và nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, đoàn kết và sự phát triển chung của khu vực và thế giới, hướng tới xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Cũng trong chiều 12-11, chỉ huy đoàn tàu đã đến chào xã giao Quận trưởng Bắc Jakarta, thăm Đại sứ quán và Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia.

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia - ảnh 3

Các thiếu nữ Indonesia biểu diễn một điệu múa truyền thống của đảo Java tại lễ đón.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Hải quân Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền và bóng đá với Hải quân Indonesia, thăm đơn vị tàu của Hải quân Indonesia đóng tại Jakarta. Biên đội tàu Hải quân Việt Nam cũng tổ chức đón đại diện Hải quân và Lực lượng vũ trang Indonesia lên thăm tàu và mở tiệc chiêu đãi trên tàu.

Theo kế hoạch, tàu Hải quân hai nước sẽ tiến hành luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển vào chiều 15-11, sau khi kết thúc chuyến thăm Indonesia.

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia - ảnh 4

Chỉ huy tàu của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đại diện Hải quân Indonesia.

Chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất của tàu Hải quân Indonesia đến Việt Nam diễn ra vào tháng 9-2006.

Tháng 5-2012, trong chuyến thăm chính thức của Tư lệnh Hải quân Indonesia tới Việt Nam, Tư lệnh Hải quân hai nước đã ký Bản tham chiếu về cơ chế đối thoại Hải quân song phương nhằm hiện thực hóa nội dung Bản ghi nhớ giữa chính phủ hai nước, ký tháng 10-2010, về Tăng cường hợp tác giữa các quan chức quốc phòng và các hoạt động liên quan.

Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ cập bến thăm Indonesia - ảnh 5

Đón đại diện Hải quân Indonesialên thăm tàu.

Tiếp đó, Hải quân hai nước đã tổ chức thành công phiên họp Tham vấn Hải quân song phương lần thứ nhất tại Indonesia tháng 7-2013 để triển khai các nội dung hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa lực lượng vũ trang hai nước nói chung và giữa Hải quân hai nước nói riêng, duy trì môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tháng 3-2014, Hải quân Việt Nam đã cử tàu bệnh viện HQ-561 tham dự diễn tập Komodo về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa tại Indonesia.

BTV

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !