Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc 'cất cánh'

Trưa ngày 31/10, chiến đấu cơ J-31 do Tập đoàn công nghiệp máy bay Thẩm Dương Trung Quốc nghiên cứu chế tạo lần đầu tiên cất cánh. Sau Mỹ, Trung Quốc trở thành nước thứ hai trên thế giới thử nghiệm cùng lúc hai loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5.

Các diễn đàn quân sự lớn của Trung Quốc hôm qua 31/10 đều cho đăng tải hình ảnh chiến đấu cơ J-31 của Tập đoàn công nghiệp máy bay Thẩm Dương bay thử nghiệm lần đầu. Các hình ảnh được đăng tải cho thấy, chiến đấu cơ J-11BS cũng bay cùng J-31.

Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc 'cất cánh' - ảnh 1
J-31 của Trung Quốc đã cất cánh

Theo các hình ảnh được công bố, J-31 là máy bay một người lái, được gắn hai động cơ, hai cánh đuôi, dài khoảng 16-17m, sải cánh khoảng 10m, thuộc loại máy bay cỡ vừa hai động cơ điển hình, diện tích cánh khoảng 40 mét vuông. Đầu và thân máy bay có dạng hình thoi, hai cánh đuôi dựng đứng nghiêng ra ngoài, được thiết kế theo kiểu tàng hình.  

Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc 'cất cánh' - ảnh 2
Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc

Báo chí nước ngoài cho biết, từ 1 năm trước đây, các nhân viên tình báo phương Tây từng tiết lộ với tạp chí Jane’s về một loại máy bay chiến đấu được coi là F-35 của Trung Quốc đang chế tạo tại Thẩm Dương, và dự đoán Trung Quốc sẽ cho bay thử nghiệm chiến đấu cơ này vào tháng 9/2012.

Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc 'cất cánh' - ảnh 3
J-11BS bay cùng J-31 hôm 31/10

J-31 của Thẩm Dương với biệt danh “Đại bàng” được dự đoán là sẽ sử dụng để phối hợp với J-20 của Thành Đô, hoặc là lại chiến đấu cơ tàng hình dùng cho xuất khẩu, hoặc là thay thế J-15 phối hợp với tàu sân bay. 

Chiến đấu cơ tàng hình J-31 của Trung Quốc 'cất cánh' - ảnh 4
Trung Quốc thử nghiệm cùng lúc hai loại chiến đấu cơ tàng hình J-20 và J-31

Như vậy, sau khi Mỹ thử nghiệm cùng lúc F-22 và F-35, Trung Quốc trở thành nước thứ hai trên thế giới thử nghiệm cùng lúc hai loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 là J-20 và J-31.

Hòa Phong

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !