Chiến đấu cơ đắt nhất hành tinh trổ tài cất - hạ cánh thẳng đứng

Lockheed Martin vừa công bố hình ảnh F-35B, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, cất cánh thẳng đứng thành công trong căn cứ không quân ở Patuxent River.

Các máy bay thông thường cần tới đường băng dài để cất và hạ cánh. Sự phụ thuộc vào các đường băng dài khiến lực lượng không quân bị động trong chiến đấu. Các hoạt động tác chiến dễ bị lộ bí mật và trong tình huống đường băng bị tấn công, sức mạnh của lực lượng không quân sẽ bị vô hiệu hóa.

Ngược lại, các máy bay cất cánh, hạ cánh thẳng đứng không cần tới đường băng dài, do đó phát huy được tính bất ngờ trong tiến công, đảm bảo tính bí mật trong chiến đấu.

Đồng thời, những máy bay có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng sẽ mở rộng khả năng tác chiến của các tàu sân bay cỡ nhỏ, những tàu sân bay trước đây vốn chỉ được dùng để làm sàn đáp cho trực thăng, có tầm hoạt động và trần bay hạn chế.

Chương trình nghiên cứu, phát triển F-35 đã tiêu phí rất nhiều tiền của khiến nó được mệnh danh là “chiến đấu cơ đắt nhất trong lịch sử”.

Dưới đây là video F-35B cất cánh và hạ cánh thành công:

An Dương

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !