Chi tiết quy định cắt tóc 3 phân trong quân đội VN

Theo đó, cần căn cứ vào từng kiểu đầu để cắt cho mái tóc được cân đối, tròn đều, tóc phía trước trán, trên đỉnh đầu dài đúng 3 phân. Không được cắt tóc theo kiểu trắng mai, trắng gáy...
Thực hiện Chỉ thị số 74/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về quy định cắt tóc 3 phân với nam hạ sĩ quan, chiến sĩ và nam học viên chưa phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Bộ Tổng Tham mưu đã có Hướng dẫn số 432/HD-TM để các cơ quan, đơn vị toàn quân tổ chức thực hiện thống nhất.

Theo đó, cần căn cứ vào từng kiểu đầu để cắt cho mái tóc được cân đối, tròn đều, tóc phía trước trán, trên đỉnh đầu dài đúng 3 phân. Không được cắt tóc theo kiểu trắng mai, trắng gáy; tóc trước trán, trên đỉnh đầu ngắn hơn 3 phân; không để râu, ria…

Chi tiết quy định cắt tóc 3 phân trong quân đội VN - ảnh 1

Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu) duy trì thực hiện nghiêm túc việc cắt tóc 3 phân.

Cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp phải quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ của cơ quan, đơn vị thuộc quyền hiểu rõ và thực hiện chặt chẽ quy định cắt tóc 3 phân; thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh, nhắc nhở những quân nhân, đơn vị thực hiện không đúng.

Chi tiết quy định cắt tóc 3 phân trong quân đội VN - ảnh 2

Thống nhất mỗi đại đội tổ chức một tổ cắt tóc (3 đồng chí kiêm nhiệm, lực lượng này được miễn trừ lao động, tăng gia trong giờ nghỉ buổi chiều, ngày nghỉ). Đối với các đơn vị cấp đại đội và tương đương có tính chất đặc thù, quân số hạ sĩ quan, chiến sĩ ít cho phép người chỉ huy căn cứ vào tình hình cụ thể để tổ chức cắt tóc cho phù hợp. Cơ quan cấp trung đoàn và tương đương trở lên tổ chức một điểm cắt tóc tại cơ quan tham mưu; chọn những đồng chí có tay nghề, biết cắt tóc, tổ chức tập huấn, cắt mẫu cho các tổ thợ và chỉ tổ chức cắt tóc vào ngày nghỉ, giờ nghỉ.

Để tiện theo dõi, các đơn vị cần xây dựng lịch cắt tóc theo từng tiểu đội, trung đội, không tổ chức cắt lẻ. Duy trì thực hiện nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, kịp thời phát hiện các trường hợp tóc dài để tổ chức cắt tóc theo đúng quy định.

Đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng thực hiện cắt tóc theo đúng Điểm b, Khoản 2, Điều 36 “Phong cách quân nhân”, Chương 3 “Lễ tiết tác phong quân nhân”, trong Điều lệnh Quản lý bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam, ban hành kèm theo Thông tư số 193/2011/TT-BQP.

Cục Quân huấn đôn đốc, kiểm tra thực hiện chỉ thị tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; chỉ đạo lực lượng vệ binh, kiểm soát quân sự chấn chỉnh và xử lý các trường hợp quân nhân thuộc đối tượng trên không thực hiện cắt tóc 3 phân.

Theo: VŨ XUÂN DÂN (Quân đội nhân dân)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !