Chị dâu tới chơi lúc giữa trưa, tôi vội bưng bát cơm ra mời, ngờ đâu bị chị hất đổ rồi mách tội với cả nhà

Vừa nhìn thấy bát cơm tôi bưng ra, sắc mặt chị dâu đã tối sầm lại.

Chị dâu và tôi có mối quan hệ không hòa thuận mấy. Tính chị dâu ưa cầu kỳ, hình thức chứ không dễ chịu như tôi. Có lần, đến nhà chị, nhìn mâm cơm trên bàn mà tôi toát mồ hôi hột. Mâm cơm đầy đủ 5 món, rồi trái cây tráng miệng và được bày biện đẹp mắt dù chỉ có hai vợ chồng chị ấy ăn. Thật may vì chúng tôi ít chạm mặt với nhau. Nếu không chắc sẽ xảy ra mâu thuẫn lớn mất.

Hôm qua, chị dâu đến nhà tôi lúc giữa trưa. Chị ấy nói đi công việc, sẵn tiện ghé nhà tôi "ăn nhờ" bữa cơm. Tôi vội mời chị ấy vào nhà, pha cho chị ấy ly nước chanh rồi đi lấy cơm. Vì lúc đó gia đình tôi đã ăn cơm xong rồi nên tôi lấy một bát cơm, bỏ toàn bộ thức ăn: thịt xào, canh vào bát rồi bưng ra cho chị dâu.

Vừa thấy bát cơm tôi cầm ra, sắc mặt chị dâu tối sầm lại. Rồi chị ấy giận dữ hất mạnh vào tay tôi khiến bát cơm rơi xuống nền vỡ tan tành, cơm văng tung tóe. Tôi còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chị dâu đã gọi điện cho bố mẹ chồng, mách tội tôi với cả nhà.

Chị ấy nói tôi là khinh thường chị dâu. Lâu lâu chị dâu đến nhà ăn một bữa cơm mà bưng bát cơm ra như cho ăn xin, cho "lợn" chứ chẳng phải cho người.

Tôi vội giải thích, bảo nhà tôi khi ăn đều xới cơm đầy bát rồi ăn thế này chứ ít khi dọn mâm đàng hoàng như nhà chị dâu. Nhưng chị dâu vẫn hầm hầm giận dữ bỏ về giữa trưa nắng.

Tối đó, tôi bị bố mẹ chồng gọi điện chấn chỉnh thái độ khi đối đãi với chị dâu. Tôi ức lắm. Chỉ vì chị dâu hay biếu ông bà tiền nên ông bà nghiêng hẳn về bên chị ấy chứ không hiểu hay thương tôi. Chỉ vì bát cơm mà giờ tôi còn chẳng muốn nhìn mặt chị dâu nữa. Hay thôi, tôi nhắn tin, tuyên bố thẳng với chị dâu chuyện "nước sông không phạm nước giếng" cho hả giận?

(quangngoa...@gmail.com)

Đang sung sướng cưới được tiểu thư nhà giàu, tôi chết trân khi gặp mặt em gái vợ

Đang sung sướng cưới được tiểu thư nhà giàu, tôi chết trân khi gặp mặt em gái vợ

Ngày cưới thấy em gái vợ lên trao vàng, tôi chết trân nhìn cô ấy và lo kế hoạch bao lâu nay của mình đổ sông, đổ biển hết.

Theo ttvn.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !