Chê xe tăng Italia, Nga trả lại sau khi thử nghiệm

Bộ Quốc phòng Nga đã trả lại cho Italia các xe tăng bánh lốp Centauro sau khi hoàn thành thử nghiệm, và sẽ không mua loại xe tăng này cho quân đội Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết.

“Số xe này chúng tôi đã trả lại, chúng tôi sẽ không mua loại trang bị này”, ông Borisov nói.

Trước đó, Italia đã cung cấp cho Nga 2 xe tăng bánh lốp để tiến hành thử nghiệm ở khu vực ngoại ô Moskva.

Chê xe tăng Italia, Nga trả lại sau khi thử nghiệm - ảnh 1

Xe tăng Centauro của Italia.

Centauro có trọng lượng 24 tấn, tùy kiểu được trang bị 1 pháo từ 30 mm đến 105 mm, 2 súng máy 7,62 mm, có tốc độ đến 100 km/h, dự trự hành trình 800 km, kíp xe 4 người. 

Các chuyên gia đánh giá xe có sức cơ động cao, khả năng điều khiển tốt, nhưng vỏ giáp chỉ chống chịu hỏa lực súng máy cỡ nòng lớn.

Centauro đã được sử dụng ở NAm Tư, Somalia và Iraq. Khi tham gia các chiến dịch gìn giữ hòa bình ở Balkans, Centauro được lắp giáp bổ sung. 

Đầu tháng 6/2014, ông Borisov đã tuyên bố rằng, Nga sẽ học hỏi kinh nghiệm sản xuất xe tăng bánh lốp Centauro, nhưng sẽ tự chế tạo loại xe tương tự vì kỹ thuật ô tô bọc thép của Nga đã tiến bộ rất lớn trong thời gian gần đây.

Xe tăng hạng nhẹ (còn gọi là pháo tự hành) bánh lốp Centauro và xe chiến đấu bộ binh Freccia của Italia vào tháng 12/2012 đã không vượt qua được vòng khảo nghiệm tại Kubinka, ngoại ô Moskva. Chúng bị chết máy mặc dù nhiệt độ không khí chưa xuống dưới 15 độ C.


Theo Itar-tass

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !