Chế tạo robot khỉ thống trị mặt trăng

Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Đức đang phát triển loại robot khỉ đa năng, được thiết kế để di chuyển linh hoạt trên mặt đất hay dễ dàng leo lên các đỉnh núi cao, phù hợp với các hoạt động trên mặt trăng.

Mang tên iStruct Demonstrator, chú robot khỉ thế hệ mới sở hữu chân, tay và cột sống cơ khí, với cơ chế hoạt động giống với các loài linh trưởng sống trong tự nhiên.

Chế tạo robot khỉ thống trị mặt trăng - ảnh 1
Robot khỉ iStruct Demonstrator.

Các kỹ sư của Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Đức (DFKI) đang bắt đầu thử nghiệm trong khu vực địa hình giống với mặt trăng. Theo các chuyên gia, cơ thể của loài linh trưởng được xem là hoàn hảo nhất trong các sứ mệnh khám phá mặt trăng bởi cấu tạo tứ chi độc đáo cho phép nó vượt chướng ngại vật, hay thậm chí là leo núi dễ dàng.

Không dừng lại ở đó, robot khỉ còn được chế tạo để tự bảo vệ khi gặp sự cố rơi xuống khi đang leo núi. Ngoài ra, thiết kế ưu việt còn giúp nó đứng vững trên 2 chân hay di chuyển tốt khi sử dụng cả 4 chi. Ngoài ra, các cảm biến được gắn ở phần mắt cá chân và tay giúp cho những chú robot này tự cân bằng cơ thể khi di chuyển trên địa hình dốc.

Trung tâm nghiên cứu cho biết, dự án iStruct nhằm mục tiêu phát triển khả năng di chuyển cho robot, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy phức tạp. Các cảm biến được trang bị sẽ giúp robot thế hệ mới tự hành ưu việt hơn. Với cân nặng 18 kg cùng kích cỡ 66x43x75 cm, iStruct sẽ di chuyển trên mặt trăng dễ dàng hơn nhiều so với các loại robot thăm dò mà con người đang sử dụng.

Hồng Duy

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !