Cháy trại tị nạn ở Bangladesh, hàng nghìn người mất nhà cửa

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh vào hôm 5/3, khiến hàng nghìn người rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Hãng tin CNN dẫn lời quan chức cảnh sát Bangladesh, ông Mohammad Mahfuzul Islam, cho biết ngọn lửa đã bùng phát tại trại Balukhali thuộc quận Cox's Bazar, nơi có khoảng một triệu người tị nạn Rohingya đang sinh sống. “Ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 2.000 căn lều tạm, trước khi bị các lực lượng cứu hỏa khống chế”, ông Islam nói. 

 Vụ cháy tại trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh. Ảnh: Anadolu

Selim Ullah, một người dân tị nạn, nói rằng ông đã không thể cứu được số tài sản ít ỏi của bản thân và gia đình khỏi ngọn lửa. “Tất cả mọi thứ đều cháy thành tro. Nhiều người đã mất đi nhà cửa. Tôi không biết điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với gia đình mình. Trước đây, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, và giờ mọi thứ lặp lại”, ông Ullah buồn bã nói.

Theo Reuters, đây không phải là lần đầu tiên trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh bị hỏa hoạn. Vào tháng 3/2021, một vụ cháy lớn xảy ra tại đây đã cướp đi sinh mạng của 15 dân thường và thiêu rụi hơn 10.000 căn nhà.

 Người dân tị nạn bất lực trước ngọn lửa đang thiêu rụi nơi họ sinh sống. Ảnh: Anadolu
Ảnh: Anadolu
 Người dân tị nạn bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản của họ. Ảnh: Anadolu
Ảnh: AP

Tuấn Trần

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !