Chàng trai cầu xin chính quyền giúp đỡ vì không lấy được vợ dù có tiền và nhà

Trong tay có tiền và có nhà, chàng trai trẻ ở Trung Quốc vẫn không lấy được vợ và đã gửi tin nhắn cầu xin chính quyền thành phố hỗ trợ. 

Tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định và thậm chí có tiền tiết kiệm và nhà, nhưng một chàng trai ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn không tìm được bạn gái để cưới làm vợ.

Sau thời gian thử mai mối, chàng trai bất lực chấp nhận sự thật và nhờ cậy chính quyền thành phố Vũ Hán giúp đỡ.

{keywords}
Chàng trai trẻ ở Trung Quốc cầu xin chính quyền hỗ trợ vì không lấy được vợ dù có tiền và nhà. (Ảnh minh họa)

Theo trang tin Guancha.cn đưa tin hôm 24/2, chàng trai đã để lại tin nhắn trên diễn đàn trực tuyến của thành phố Vũ Hán. Nội dung tin nhắn là hy vọng chính quyền thành phố có thể giúp anh ta có được một cuộc hôn nhân sắp đặt.

“Tôi muốn lấy vợ, nhưng tôi còn chẳng có bạn gái. Tôi hy vọng chính quyền thành phố có thể sắp xếp cho mình một đám cưới”, người đàn ông viết trên diễn đàn hôm 20/2.

Thậm chí, người này cho hay anh ta đã sửa lại nhà để chuẩn bị cho một lễ cưới trong tương lai.

Cũng theo thông tin tự giới thiệu, người này hiện 27 tuổi và đã có bằng cử nhân đại học. Anh này đã làm việc ở thành phố Thượng Hải được 3 năm và có khoản tiết kiệm 250.000 nhân dân tệ (138.700 USD). Do đó, bản thân hoàn toàn tự tin với năng lực tài chính khi lập gia đình.

Anh này cho biết thêm bản thân đã vài lần tới các buổi hẹn nhờ mai mối nhưng vẫn chưa có người con gái nào chịu làm vợ.

Sau khi nhận được tin nhắn trên diễn đàn của chàng trai 27 tuổi, một nhân viên chính quyền thành phố Vũ Hán đã có câu trả lời. Theo tin nhắn trả lời, “hôn nhân sắp đặt là điều bị cấm ở Trung Quốc”. Bởi theo luật hôn nhân hiện hành ở Trung Quốc, người dân được tự do kết hôn, do đó hôn nhân sắp đặt là điều bị cấm hoàn toàn.

Nhân viên chính quyền thành phố cũng khuyên chàng trai trẻ nên thường xuyên nói chuyện với phụ nữ để hiểu hơn về phái đẹp và khi đã theo đuổi thì phải “mặt dày”. 

Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn

Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn

Lần đầu tiên, tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !