Chàng shipper đứng cả tiếng dưới mưa để... trả ví cho người mất

Giàng A Sử (sinh năm 2000, quê Mù Cang Chải, Yên Bái) vừa có hành động đẹp khiến người nhiều người bất ngờ nhưng vô cùng cảm phục.

Sử mang hết toàn bộ giấy tờ, tiền trả lại chủ nhân đánh rơi.

Trước đó, ngày 21/12, anh Vũ Trung Hiếu (24 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) nhận được tin báo có người nhặt được ví của mình tối hôm trước, đang muốn trả lại nên lập tức liên hệ theo số điện thoại được cung cấp.

Anh Vũ Trung Hiếu kể: "Lúc phát hiện rơi ví anh xác định là mất. Đến khi A Sử - người nhặt được ví hẹn trả lại, tôi vẫn nghĩ sẽ có điều kiện gì đó, nhưng rốt cuộc chàng trai người Mông tốt bụng ấy không hề đòi hỏi gì khiến tôi vô cùng xúc động và bất ngờ".

Nói về tình huống nhặt được ví, A Sử kể, ngày 20/12, khi Sử đi giao hàng ở Tây Hồ, sau đó lại nhận tiếp được một đơn giao khác giao về Hà Đông. Vì A Sử cũng đang ở trọ dưới Hà Đông, nên A Sử tranh thủ nhận đơn hàng.

"Đang trên đường về, em thấy 1 cái ví đen rơi ở đường. Phía sau Sử có hai, ba người đồng nát nên A Sử đã chủ động dừng xe nhặt chiếc ví lên kiểm tra. Sử nghĩ rằng, có thể mấy người kia nếu nhặt được ví sẽ không trả lại người mất. Tấp xe vào lề đường dù trời đang mưa bay và rét, em cố đứng đợi với niềm tin người đánh rơi ví sẽ quay lại tìm kiếm", A Sử kể.

"Chờ đến hơn 1 tiếng đồng hồ không có ai quay lại tìm ví. Em đi về nhà ở Hà Đông và đăng lên mạng Facebook tìm kiếm chủ nhân chiếc ví, nhưng vài ngày trôi qua không thấy ai liên lạc.  Chắc tại bạn bè em ở Hà Nội ít quá”, Sử cười kể tiếp.

Sau đó, Sử lấy chiếc thẻ ATM trong ví của người mất để tìm tên và số thẻ của chủ nhân. Nhanh chóng, Sử gọi lên tổng đài của ngân hàng và nhờ thông báo chủ nhân mất ví.

"Và đúng như dự đoán của em, anh Hiếu - chủ nhân chiếc ví đã liên lạc để xin lại của rơi. Khi anh Hiếu gọi, em đang đi giao hàng nên hẹn chiều sẽ mang ví lên Tây Hồ trả. Và đúng 1h chiều, em đã trao lại chiếc ví cho chủ nhân mà cũng chẳng rõ trong ví có những gì ngoài chiếc thẻ ATM rút ra để gọi cho ngân hàng", A Sử nói.

Anh Hiếu cho biết: "Mình vô cùng bất ngờ khi Sử gửi hết toàn bộ ví, giấy tờ và bảo anh kiểm tra tiền xem đủ không? A Sử nói, ngoài rút chiếc thẻ ATM ra và lỡ lấy 50 nghìn đổ xăng xe đúng hôm giao hàng nhặt được ví, A Sử cũng chẳng biết trong ví của mình có gì. Và khi mình ngỏ ý đưa tiền cảm ơn em ấy, em ấy đã một mực từ chối".

Được biết, A Sử xuống Hà Nội từ năm ngoái và đang làm nghề thợ nhôm kính. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, A Sử đi shipper kiếm thêm tiền nhưng cậu đã giữ được cốt cách của mình khiến những ai biết được câu chuyện đều vô cùng xúc động và cảm phục.




K. Chi
Từ khóa: Trả lại người mất nhặt được của rơi trả lại người mất trả lại ví

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Những di sản văn hoá ‘độc lạ’ chỉ có ở núi Bà Đen dịp đầu Xuân

Múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm hay ẩm thực chay - đó là các di sản văn hoá mang đặc trưng tại Tây Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với núi Bà Đen mùa Xuân này.

Cát Bà - ‘thiên đường’ chờ được đánh thức

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.

Bỏ túi lịch trình du Xuân Sun World Ha Long

Check-in Suối Hoa tại Đồi Bầu trời (Sky Hill), “chill” tại Đồi Mặt trời (Sun Hill) hay chạm đến an nhiên tại Đồi Cửa biển (Ocean Hill) là những trải nghiệm “mới tinh” mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá Sun World Ha Long phiên bản 2025.

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

Đang cập nhật dữ liệu !