Chân dung nguyên Phó Chủ tịch chính hiệp tỉnh ở Trung Quốc vừa bị khai trừ đảng

Nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Cát Lâm Trương Hiểu Bái hôm 28/6 đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

“Trương Hiểu Bái đã từ bỏ nguyện vọng và sứ mệnh ban đầu của bản thân, đánh mất ý thức và Điều lệ Đảng cũng như phớt lờ tinh thần ‘Quy định 8 điểm của Trung ương’ về việc cải thiện hành vi công chức; tham gia vào các bữa tiệc ảnh hưởng tới sự công bằng trong công việc của bản thân; sử dụng quyền lực có trong tay để nâng đỡ một số cá nhân và doanh nghiệp ở tỉnh Cát Lâm, từ đó nhận hối lộ nhiều tài sản bất chính…”, tờ China News dẫn thông cáo được Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) công bố hôm 28/6, viết. 

Cựu quan chức Trương Hiểu Bái. Ảnh: The Paper

“Những hành vi của Trương đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới ‘chính trị sinh thái’ của tỉnh Cát Lâm. Do vậy, căn cứ vào những quy định ghi trong ‘Điều lệ xử lý kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc’ cùng sự chấp thuận của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, chúng tôi quyết định khai trừ đảng đối với ông Trương Hiểu Bái, tiến hành tịch thu tài sản bất chính của cựu quan chức này, đồng thời chuyền hồ sơ cho viện kiểm sát xem xét và khởi tố theo quy định pháp luật”, thông cáo viết thêm. 

Tuy nhiên, bản thông cáo trên không tiết lộ số tiền Trương nhận hối lộ trong thời gian công tác hàng chục năm ở tỉnh Cát Lâm.

Theo tờ China Daily, Trương Hiểu Bái sinh năm 1957 tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông này được cử đi học ở Đại học Công nghệ Cát Lâm. Nhờ những kiến thức được học, Trương nhanh chóng được điều về làm việc ở Nhà máy cơ khí số 1 Cát Lâm. Tháng 1/1982, Trương được bổ nhiệm làm phó giám đốc một phân xưởng của nhà máy này. Tháng 7/1984, Trương gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tháng 2/1998, Trương được đề bạt làm Phó Giám đốc Ủy ban Kinh tế và thương mại thành phố Cát Lâm. Trong khoảng thời gian từ năm 1999 tới 2001, ông này lần lượt giữ một số chức vụ quan trọng như Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Công ty Công nghiệp hóa chất Cát Lâm (1/1999); Phó Tổng giám đốc kiêm Ủy viên Ủy ban thường vụ Công ty TNHH hóa chất Cát Lâm (12/2000); Tổng Giám đốc kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH hóa chất Cát Lâm (8/2001).

Trương, khi còn làm Thị trưởng thành phố Cát Lâm, dự một sự kiện. Ảnh: Baidu

Tháng 1/2005, Trương được bổ nhiệm làm Phó Thị trưởng kiêm Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cát Lâm. Tháng 1/2007, Trương lên làm Thị trưởng thành phố Cát Lâm. Đến tháng 4/2011, ông này được đề bạt vào chức Bí thư Thành ủy Cát Lâm. Tháng 1/2013, Trương đã có một bước tiến lớn trong sự nghiệp khi được bầu làm Phó Chủ tịch Chính hiệp (Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân) tỉnh Cát Lâm, và giữ chức vụ này tới tháng 1/2018. 

Chân dung cựu phó thống đốc ngân hàng Trung Quốc vừa bị bắtTờ China Daily cho hay, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Phạm Nhất Phi gần đây đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh tình nghi nhận hối lộ.
'Quan lộ' của cựu quan chức thường vụ tỉnh Trung Quốc vừa hầu tòaTruyền thông Trung Quốc cho biết, cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Giang Tây Cung Kiến Hoa hôm 15/6 đã ra tòa vì tội nhận hối lộ hơn 83 triệu Nhân dân tệ.
Chân dung 'quan bà' Trung Quốc bị Interpol truy nã vừa về nước quy ánTruyền thông Trung Quốc cho hay, cựu quan chức cảnh sát Quách Khiết Phương gần đây đã bị dẫn độ về nước sau hơn 23 năm lẩn trốn ở nước ngoài.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !