Chạm trán với đàn voi, du khách tham quan suýt mất mạng

Con voi đực hung dũ lao thẳng vào nhóm thợ săn ở châu Phi, suýt húc đổ chiếc xe tải lớn.

{keywords}
Chạm trán với đàn voi, du khách tham quan suýt mất mạng

Vụ việc xảy ra tại Khu bảo tồn Selat, gần Kruger, Nam Phi khi chiếc xe tải lại gần một đàn voi đang vào mùa sinh sản.

Chiếc xe tải chở khách tham quan đang đi quanh khu bảo tồn thì phát hiện đàn voi đang di chuyển gần đó. Người hướng dẫn viên có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã điều khiển vụ việc và may mắn không ai bị thương.

Anh cho biết không rõ vì lý do gì nhưng khi xe tải đến gần đàn voi thì một con voi đực mất bình tĩnh bất ngờ quay ngược lại và tiến lại gần chiếc xe.

Chiếc xe tải đã dừng lại ở một khoảng cách an toàn so với đàn voi, nhưng con voi đực không có ý dừng lại, tiếp tục hướng về phía xe tải. Đoạn video cho thấy sinh vật to lớn dùng chiếc vòi dài và ngà đâm vào phía trước của chiếc xe, buộc người hướng dẫn ngồi phía trước phải nhảy ra ngoài.

Hướng dẫn viên hét lớn cảnh báo mọi người rằng 'ra khỏi đây, tránh ra, tránh ra', giục mọi người tìm nơi trú ẩn trong khi con voi tiếp tục tấn công đẩy chiếc xe rất mạnh và không có ý định dừng lại. 

Bryan Havemann, Giám đốc khu bảo tồn Selati cho biết: "Mặc dù xe bị hư hỏng nặng nhưng rất may không có người nào trên xe bị thương".

Con voi đực đang trong mùa giao phối và trở nên tức giận khi cả nhóm đến quá gần đàn của nó. Khi chúng vào mùa sinh sản, nồng độ testosterone của voi tăng lên đến 60 lần. Chúng trở nên hung dữ hơn và thù địch với bất cứ đối tượng nào đến gần đàn của nó, kể cả con người và tiết ra chất nhờn giống như hắc ín trên đầu để cảnh báo về sự nguy hiểm của chúng.

Khu bảo tồn Selati là nơi sinh sống của hơn 50 loài động vật có vú có kích thước từ trung bình đến lớn, trong đó bao gồm voi, tê giác đen và trắng, linh dương sable, sư tử, báo hoa mai và báo gêpa. Mặc dù từng có sự cố xảy ra trong quá khứ nhưng khu bảo tồn như Selati là nơi trải nghiệm du lịch an toàn.

Treo đèn Giáng Sinh quá sớm, gia đình ở Mỹ bị phạt tiền

Treo đèn Giáng Sinh quá sớm, gia đình ở Mỹ bị phạt tiền

Gia đình phải đối mặt với khoản tiền phạt kỳ lạ khoảng 22,7 triệu đồng vì treo đèn Giáng sinh 'quá sớm'.

Hoàng Dung (lược dịch)

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !