Cầu Sông Lừ bị 'lãng quên' hàng chục năm, cỏ mọc um tùm, rác chất đống, khói bốc nghi ngút

Gần 10 năm bị lãng quên, cây cầu qua sông Lừ ở phố Trịnh Đình Cửu ở quận Hoàng Mai vẫn dở dang, nằm chơ vơ, hoen gỉ, trở thành nơi vứt rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Dự án đường Vành đai 2,5 (đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A) được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch từ năm 2002, giải phóng mặt bằng từ năm 2010. Tuy nhiên, trong những năm qua, việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, khiến nhiều hạng mục của dự án đình trệ, không thể tiếp tục triển khai.

Trong đó, hiện trạng cây cầu L3 bắc qua sông Lừ ngổn ngang rác thải, các thanh sắt thép bị hoen gỉ khiến công trình trở nên hoang phế.

Đường vành đai 2.5 Hà Nội là tuyến giao thông đường bộ phụ trợ tuyến đường vành đai 2 và đường vành đai 3 của Hà Nội, dài khoảng 30km, đi qua các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, nằm hoàn toàn ở địa phận nội thành. Theo đánh giá, tuyến đường Vành đai 2,5 sau khi hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đánh dấu một bước ngoặt lớn cho việc phát triển kinh tế đô thị tại Thủ đô.

Cầu qua sông Lừ dở dang, bị 'bỏ quên' suốt 10 năm qua.
Các hạng mục của cầu xuống cấp nghiêm trọng.
Hiện nay việc thi công cầu L3 qua Sông Lừ không thể triển khai vướng giải phóng mặt bằng. Trụ cầu sau khi được đổ bê tông bị bỏ hoang, nằm chơ vơ giữa sông, sắt thép trên cầu phơi mư nắng nên đã hoen gỉ từ lâu.
Vì để quá lâu nên cỏ dại, cây leo mọc um tùm từ đường lên tới cầu.
Cầu đã thi công xong hai trụ giữa sông Lừ và gác dầm nhịp giữa.
Gần cầu L3 Sông Lừ vẫn còn những ngôi nhà chưa được giải phóng mặt bằng, trong khi mặt đường ở đây chi chít ổ trâu, ổ gà, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Những ngày nắng khô, xe cộ đi lại khói bụi bay mù mịt.
Do cầu L3 chưa thể đưa vào khai thác nên người dân phải sử dụng cầu tạm nhỏ hẹp bên cạnh  để đi lại hàng ngày. Dù có biển cấm ô tô ở hai bên đầu cầu nhưng nhiều xe vẫn thản nhiên đi qua.
Hai bên cây cầu nhiều rác thải dân sinh chất đống như một bãi phế liệu, người dân đốt rác cháy cả ngày lẫn đêm.
Rác và nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối.
Do bị “đắp chiếu” khá lâu, nhiều hạng mục của cầu đã xuống cấp nghiêm trọng.
Người dân nơi đây rất mong việc giải phóng mặt bằng hoàn thiện để tiếp tục thi công cây cầu.

Bảo Khánh

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !