Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Theo Korea Times, chú ngựa vằn Sero đã trốn thoát khỏi sở thú nằm bên trong Công viên thiếu nhi Seoul của Hàn Quốc bằng cách phá vỡ hàng rào gỗ được lắp xung quanh chuồng vào lúc 14h50 hôm 23/3. 

Sau khi chạy vào khu vực dân sinh gần sở thú, Sero đã bị lực lượng chức năng bắn thuốc mê và bắt lại trên con đường nằm cách sở thú khoảng 1km. Sau đó, con vật được đưa trở lại sở thú vào lúc 18h10 cùng ngày.

Chú ngựa Sero chạy trên đường phố gần sở thú. Ảnh: Yonhap

Chú ngựa Sero chào đời vào tháng 6/2019 tại sở thú. Nó từng có cuộc sống vô cùng hạnh phúc và khỏe mạnh trước khi trải qua biến cố ngựa bố và ngựa mẹ qua đời lần lượt vào năm 2021 và 2022. 

Sau cái chết của người thân, Sero ngày càng trở nên hung hãn và thậm chí từng tấn công một con kangaroo sống cùng sở thú. Ngoài ra, Sero cũng thường xuyên chống đối không muốn trở về chuồng nuôi nhốt. 

Những nhân viên sở thú đã không ngừng có nỗ lực chăm sóc đặc biệt cho chú ngựa con. Dần dần theo thời gian, con vật đã hồi phục được tâm trạng vui vẻ. 

Do đó, vụ bỏ trốn bất ngờ của Sero đã khiến không chỉ người dân xung quanh sở thú, mà cả những người trông coi vô cùng sốc. 

Giới chức sở thú cho biết những người chăm sóc đã kiểm tra Sero thường xuyên, kể từ khi chú ngựa con được đưa trở lại cơ sở. 

“Dường như Sero đã ổn. Con vật không thể hiện bất cứ hành động bạo lực nào, nên chúng tôi tin việc nó bỏ trốn lần nữa chỉ là khả năng thấp”, một quan chức ở sở thú cho hay. 

Để ngăn sự việc tái diễn, sở thú có kế hoạch đưa một con ngựa vằn cái tới sống cùng chuồng với Sero vào năm tới. 

“Con ngựa cái hiện vẫn sống với bố mẹ, bởi nó còn quá nhỏ. Chúng tôi hy vọng ngựa cái sẽ giúp trấn an Sero", quan chức sở thú nói thêm. 

Ngoài ra, sở thú cũng sẽ tân trang lại chuồng của Sero bằng cách thay hàng rào gỗ bằng rào sắt, và nâng độ cao của thanh chắn trước khi đưa ngựa cái vào sống chung. 

Nhiều người dân Hàn Quốc đã bày tỏ vui mừng về sự trở lại của Sero, và hy vọng con vật sẽ sống khỏe mạnh dù bị nuôi nhốt trong sở thú. 

Vào năm 2005, 6 con voi cũng đã trốn thoát khỏi Công viên thiếu nhi Seoul, sau đó xông vào các nhà hàng và trường học gần đó, khiến một phụ nữ bị thương.

Sở thú này là nơi sinh sống của gần 3.000 động vật thuộc 350 loài khác nhau từ sư tử, hươu cao cổ đến cá heo và các loài chim kỳ lạ.

Minh Thu

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !