Cắt tóc ngắn 3 phân cần được áp dụng trong toàn quân

Đó là nhận xét của Thiếu tá Hoàng Phú Cường, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 102, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1, khi nói về việc cắt tóc ba phân đối với hạ sĩ quan, binh sĩ (HSQ, BS) theo đội mẫu mà Bộ Tổng tham mưu (BTTM) vừa giới thiệu.
Theo đồng chí Cường: “Đối với HSQ, BS, cắt tóc ba phân có nhiều điểm tốt: Thứ nhất, chiến sĩ là đối tượng hoạt động thể lực với cường độ cao, đổ nhiều mồ hôi, phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn… cắt tóc ba phân sẽ thấy thoải mái, sạch sẽ, dễ vệ sinh, khi gội đầu mau khô mà lại tiết kiệm dầu gội; Thứ hai, bộ đội nhiều lúc phải hoạt động trong điều kiện thiếu nước sinh hoạt, khi đó tóc ba phân sẽ tiết kiệm nước và hạn chế các bệnh liên quan đến tóc, da đầu; Thứ ba, trong điều kiện chiến đấu đối kháng trực tiếp sẽ không để đối phương nắm tóc quăng quật… Tóm lại cắt tóc ba phân  đẹp, khỏe và thống nhất”. Cũng theo đồng chí Cường thì việc cắt tóc ba phân đối với HSQ, BS là sáng kiến hay, cần được triển khai thực hiện ngay trong toàn quân.

Cắt tóc ngắn 3 phân cần được áp dụng trong toàn quân - ảnh 1

Chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 102 trong giờ giải lao trên bãi tập.

Để nghe phản hồi từ những người trực tiếp thực hiện, tôi đến Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 102. Đơn vị đang tổ chức huấn luyện Điều lệnh đội ngũ cho chiến sĩ mới. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt tôi là toàn thể HSQ, CS trong đại đội đều cắt tóc ba phân gọn gàng. Thiếu úy Nguyễn Thế Vinh, Trung đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2 cho biết: “Khi thực hiện cắt tóc ba phân đối với HSQ, BS, tôi thấy có nhiều điều hợp lý, thuận tiện cho anh em chiến sĩ trong huấn luyện, công tác cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, khi đứng trong hàng ngũ nhìn thống nhất, khỏe khoắn, nghiêm trang”.

Các đồng chí HSQ, BS cũng rất thích kiểu tóc này, bởi nó rất phù hợp với đặc thù nhiệm vụ và sinh hoạt trong môi trường quân sự. Binh nhì Nguyễn Văn Lâm, chiến sĩ Tiểu đội 1, Trung đội 4, Đại đội 2 cho biết: “Trước đây, khi chưa cắt tóc kiểu này, mỗi khi huấn luyện, lao động mồ hôi ra nhiều, tóc của tôi rối dính rất khó chịu, nhất là sau giờ huấn luyện buổi sáng, do không gội đầu được nên khi ngủ trưa rất ngứa. Thế nhưng, từ khi cắt tóc ba phân, sau những giờ huấn luyện vất vả, mồ hôi ra nhiều cũng không khó chịu như trước nữa”.

Nguồn: CÔNG GIANG (Quân đội nhân dân)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !