Cất lưới 'ông trùm' tín dụng đen ở Thái Bình

Công an TP Thái Bình vừa "cất mẻ lưới" liên quan trùm tín dụng đen Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”). Vụ việc thu hút sự quan tâm của người dân địa phương bởi lâu nay Chúc “Nhị” được mệnh danh là “ông trùm” cho vay nặng lãi.

Tối 8/11, thông tin với Tiền Phong, một lãnh đạo Công an TP Thái Bình xác nhận, Cơ quan điều tra Công an TP Thái Bình vừa "cất mẻ lưới" liên quan trùm tín dụng đen Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”). Hoạt động này của Cơ quan điều tra nằm trong chuyên án mà Công an TP Thái Bình đã lập cách đây 6 tháng.

Tạm giữ hình sự cả 2 con nuôi

Chiều tối 7/11, Công an TP Thái Bình đã tạm giữ hình sự và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, trú tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản của người khác. Vụ việc này thu hút sự quan tâm của người dân địa phương bởi lâu nay Chúc “Nhị” được giang hồ Thái Bình mệnh danh là “ông trùm” cho vay nặng lãi.

Cùng thời điểm trên, Công an TP Thái Bình cũng tạm giữ hình sự  2 con nuôi của Chúc “Nhị” là Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là lái xe khách của công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là lái xe tắc xi) để điều tra về cùng tội danh “Hủy hoại tài sản người khác”.

Cất lưới ' ông trùm' tín dụng đen ở Thái Bình - ảnh 1
 

Liên quan đến việc tạm giữ, khám xét đối với Chúc “Nhị”, trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 6/11/2020, ngôi nhà của gia đình anh Dũng, chị Lan đang sinh sống ở số 40 đường Lê Quí Đôn (phường Tiền Phong, TP Thái Bình) bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra, Công an TP Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Đỗ Văn Hùng và Hoàng Long Bách. 2 đối tượng khai vụ đổ chất bẩn, hắt sơn đen là do Chúc “Nhị” chỉ đạo vì anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc “Nhị”. Từ lời khai của  Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, tạm giữ và tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Mở rộng điều tra 

Chúc “Nhị” từng có 1 tiền án, phải đi tù 5 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi ra tù, Chúc “Nhị” cùng với vợ là Trịnh Kim D huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp nhưng thực chất chỉ là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi.

Hoạt động của băng nhóm tín dụng đen này khá tinh vi. Chúc “Nhị” không nuôi đàn em trong nhà để đi siết nợ như một số dân “anh chị” trong giới tín dụng đen vẫn thường làm. Khi cần đòi nợ, Chúc “Nhị” thuê  đám nghiện ma túy, dân anh chị đi khủng bố tinh thần, hắt chất bẩn, đổ mắm tôm, đổ sơn vào nhà con nợ. Nếu con nợ tiếp tục không chịu trả, Chúc “Nhị” sẽ lập danh sách người thân  của “con nợ” và mở rộng quy mô khủng bố đến họ.

Được biết, quá trình khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của Chúc “Nhị”, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi của Chúc “Nhị”.

Hiện Công an thành phố Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo tienphong.vn

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Hà Nội xuất hiện phố cà phê đường tàu 'mới mọc', khách ra vào nườm nượp

Nhiều quán cà phê mọc lên tại đoạn đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, Hà Nội), công khai mời chào, đón khách sau khi phố cà phê đường tàu, đoạn từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) bị cấm hoạt động.

Đang cập nhật dữ liệu !