Cặp vợ chồng Thụy Điển bị từ chối đặt tên con theo tên nguyên thủ quốc gia Nga

Daily Mail đưa tin, mới đây các cặp vợ chồng đến từ thành phố Laholm, Thụy Điển đã bị cấm đặt tên cho con là Vladimir Putin.

Theo quy định của pháp luật Thụy Điển, để đặt tên cho đứa trẻ sơ sinh, cha mẹ phải nộp đơn lên cơ quan thuế. Tuy nhiên, các nhà chức trách Thụy Điển cho rằng, một cái tên như vậy trong tương lai có thể gây khó chịu cho chủ nhân nên đã từ chối yêu cầu.

Đây là một thực tế phổ biến ở Thụy Điển khi các bậc cha mẹ liên tục gửi đơn đăng ký như vậy để đặt tên cho con mình theo tên một người nổi tiếng, ban nhạc rock yêu thích hoặc thậm chí là một vị thần nào đó, nhưng những yêu cầu như vậy luôn bị từ chối.

{keywords}
Thụy Điển cấm đặt tên con theo tên nguyên thủ quốc gia Nga. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, lý do chính thức của việc từ chối, tại sao đứa trẻ lại không thể được đặt tên là Vladimir Putin đã không được cơ quan thuế Thụy Điển nêu chi tiết.

Trước đó, ngày 25/5/2020, doanh nhân người Mỹ Elon Musk và bạn gái ca sĩ Grimes đã buộc phải đổi tên con trai là X Æ A-12 do luật pháp California không thừa nhận những cái tên có chứa chữ số và ký tự đặc biệt ngoài 26 chữ cái Alphabet nên cặp vợ chồng giàu có này đã thay đổi một chút: Æ thành AE và số 12 được chuyển đổi thành các ký tự La Mã.

Theo nữ ca sĩ Grimes, tên của con trai cô bao gồm nhiều ý nghĩa. Chữ X thường được ví von như ẩn số. AE có cách phát âm là AI là tình yêu hoặc trí tuệ nhân tạo. A 12 trong tên của cậu bé được người mẹ lấy cảm hứng từ sự yêu thích dòng máy bay trinh sát A-12 của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), một loại máy báy dùng chủ yếu để phòng vệ với ý nghĩa “không bạo lực”. Ngoài ra, theo Grimes, A còn là chữ cái đầu của Archangel, tên bài hát ưa thích của cô và số 12 tượng trưng cho 12 con giáp trong văn hóa Trung Quốc.

Cuối cùng tên của cậu bé được đặt thành X AE A-XII hay còn được ba mẹ cậu gọi với cái tên thân mật, dễ đọc hơn “Little X” (X bé nhỏ) là con đầu lòng của Grimes và là con thứ 7 của Elon Musk.

Khoảnh khắc xúc động ông Putin tiễn biệt Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Khoảnh khắc xúc động ông Putin tiễn biệt Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Hôm 10/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến viếng người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev mới hy sinh khi cố gắng cứu một người trong cuộc diễn tập liên bộ về bảo vệ khu vực Bắc Cực.

Thanh Bình (lược dịch)

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Đang cập nhật dữ liệu !