Cao đẳng Điều Dưỡng Tp HCM tuyển sinh liên thông năm 2016

Nghề Điều Dưỡng là chăm sóc phục hồi sức khỏe người bệnh nên các Bệnh viện sẽ phải chuẩn hóa Cao đẳng Điều Dưỡng theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ.
Cao đẳng Điều Dưỡng Tp HCM tuyển sinh liên thông năm 2016 - ảnh 1

Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ra thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV sẽ chuẩn hoá kiến thức, kỹ năng của người làm công tác Điều Dưỡng. Theo đó để trở thành cán bộ Y tế trong các cơ sở Y tế Bệnh viện công lập đòi hỏi rất khắt khe phải có bằng Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng từ năm 2021.

Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định về việc chuẩn hoá Nghề điều dưỡng phải có trình độ bậc học Cao đẳng trở lên đã khiến cho hàng ngàn Điều Dưỡng Trung cấp phải học nâng cao trình độ lên Cao đẳng Điều Dưỡng.

Theo tiến sĩ Khoa học Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề Y – Dược Pasteur : Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Điều dưỡng của Bộ LĐTB&XH được cập nhật mới và có nhiều điểm tiến bộ so với cách đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng truyền thống.

Cần chuẩn hoá Điều Dưỡng lên trình độ Cao đẳng?

Theo khảo sát, Việt Nam cần khoảng 220.000 điều dưỡng viên đến năm 2020 và ngành Y tế nước ta đang phải đối mặt 2 khó khăn chính: Tăng cường nhân lực điều dưỡng và nâng cao năng lực điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN. 

Hiện nay, cán bộ điều dưỡng đa khoa ở nhiều nước ASEAN đã đạt trình độ học vấn thấp nhất là hệ cao đẳng, tại Thái Lan hầu hết điều dưỡng đã đạt trình độ ĐH trở lên.

Cao đẳng Điều Dưỡng Tp HCM tuyển sinh liên thông năm 2016 - ảnh 2

PGS-TS-BS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, nhìn nhận Bệnh viện là một xã hội thu nhỏ. Trong đó, công tác chăm sóc của điều dưỡng chiếm 70% công việc ở bệnh viện và các chuyên gia Y tế cho rằng muốn hội nhập thì Việt Nam cần chuẩn hoá trình độ Cao đẳng cho Nghề điều dưỡng. 

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết cứ 1 bác sĩ thì cần 3,5 Điều dưỡng viên để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ở cơ sở Y tế Bệnh viện. Hiện nay ở Việt Nam cứ 1 bác sĩ mới có1,9 điều dưỡng, thấp nhất khu vực Asean. 

Theo đó, chương trình đào tạo nghề Điều Dưỡng phải được chuẩn hóa, bảo đảm chất lượng điều dưỡng viên bởi điểm yếu của Điều dưỡng Việt Nam ở các cơ sở Y tế - Bệnh viện hiện nay là đa phần trình độ Trung cấp, yếu về ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm…

Học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TP HCM học ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn TP HCM có hàng ngàn Điều Dưỡng Viên trình độ Trung cấp sẽ phải thực hiện việc chuẩn hoá lên trình độ Cao đẳng Điều Dưỡng Tp HCM theo tinh thần của Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định về việc chuẩn hoá Nghề điều dưỡng đến năm 2021.

Cao đẳng Điều Dưỡng Tp HCM tuyển sinh liên thông năm 2016 - ảnh 3

Thời gian đào tạo liên thông Điều Dưỡng viên trình độ Cao đẳng là 1, 5 năm người học có thể chọn hình thức vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật tại Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur tại địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn liên thông Điều Dưỡng: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Facebook Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur

Nguyên Trang

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

Đang cập nhật dữ liệu !