Cảnh sát Brazil đột kích nhà cựu Tổng thống Bolsonaro, bắt trợ lý cũ

Cảnh sát liên bang Brazil đã tiến hành lục soát tư dinh của cựu Tổng thống Jair Bolsonaro ở thủ đô Brasília trong quá trình điều tra một nhóm bị cáo buộc làm giả chứng nhận tiêm chủng Covid-19.

Trong một thông điệp trên Twitter ngày 3/5, bà Michelle Bolsonaro, vợ của cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho hay: “Hôm nay, cảnh sát liên bang đã tiến hành khám xét và thu giữ tại nhà chúng tôi. Chúng tôi không biết lí do và ngay cả luật sư riêng cũng không được tiếp cận các tài liệu. Chỉ có điện thoại di động của chồng tôi bị thu giữ”.

Các cảnh sát đứng gác bên ngoài tư dinh của cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro trong quá trình khám xét nơi này ngày 3/5. Ảnh: Reuters

Bà Bolsonaro nói thêm, gia đình cựu tổng thống chỉ biết thông tin qua báo chí rằng nguyên nhân của động thái trên có thể là “việc làm giả chứng nhận tiêm chủng” của ông Bolsonaro và con gái. Bà Bolsonaro tiết lộ mình là thành viên duy nhất trong gia đình đã chủng ngừa Covid-19.

Cùng ngày, ông Bolsonaro khẳng định trước các phóng viên rằng, ông không tiêm vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2, nhưng cũng không giả mạo thẻ tiêm chủng.

Theo CNN, cảnh sát Brazil đã tiến hành 16 vụ lục soát và thu giữ tang vật phục vụ cuộc điều tra nói trên. Họ cũng tiến hành bắt giữ một trong những cựu trợ lý thân cận nhất của ông Bolsonaro và 2 người khác.

Cảnh sát sau đó ra thông cáo cho biết, việc làm giả thẻ tiêm chủng từ tháng 11/2021 – 12/2022 đã “làm thay đổi sự thật về một dữ kiện liên quan đến pháp lý - điều kiện tiêm chủng Covid-19 của những người được thụ hưởng”. Nhà chức tách đang phân tích các tài liệu thu giữ được và thẩm vấn những người liên quan để phục vụ điều tra.

Tuấn Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !