Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ

Từ ngày 28-30/10/2013, tại Washington DC, Việt Nam và Mỹ đã có cuộc đối thoại chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng lần 4. Trong khuôn khổ đối thoại, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, đã ký kết biên bản hợp tác về bảo vệ bờ biển với Đô đốc Robert Papp - Tư lệnh Lực lượng phòng vệ bờ biển (cảnh sát biển) Hoa Kỳ.

Từ ngày 28-30/10/2013, tại Washington DC, Việt Nam và Mỹ đã có cuộc đối thoại chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng lần 4. Đối thoại lần này do Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuyên trách Nam Á và Đông Nam Á Vikram Singh đồng chủ trì. Tại cuộc đối thoại, hai bên đã trao đổi ý kiến về tình hình an ninh khu vực và các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có tự do an toàn hàng hải, an ninh biển cũng như các mối nguy cơ tiềm ẩn đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực.

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 1
 

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam ký kết biên bản hợp tác với Tư lệnh Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ đối thoại, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, đã ký kết biên bản hợp tác về bảo vệ bờ biển với Đô đốc Robert Papp - Tư lệnh Lực lượng phòng vệ bờ biển (cảnh sát biển) Hoa Kỳ. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn hàng hải, an ninh biển, dịch vụ sửa chữa hậu cần tại cảng biển... Hai bên cũng cam kết thúc đẩy hợp tác về tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ hậu quả thiên tai bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường năng lực cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Đánh giá về ý nghĩa của biên bản hợp tác giữa Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết: “Ngay từ khi mới thành lập, Cảnh sát biển Việt Nam đã có quan hệ quốc tế với cảnh sát biển các nước, trong đó có Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tham gia vào các tổ chức đa phương, Cảnh sát biển của châu Á - Thái Bình Dương, Cảnh sát biển Đông Nam Á và Cảnh sát biển các khu vực trên thế giới. Lần này, hai bên đã nêu ra những nội dung cụ thể, một khung hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, góp phần bảo đảm vùng biển Việt Nam, thềm lục địa Việt Nam luôn an ninh, an toàn và là vùng biển hòa bình...”.

Bên lề chương trình đối thoại, Đoàn lãnh đạo cấp cao Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm một số đơn vị, căn cứ thuộc Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ. 

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 2

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 3

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 4

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 5

Cảnh sát biển VN ký hợp tác bảo vệ bờ biển với Hoa Kỳ - ảnh 6

Theo VOV - TTXVN

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !