Cảnh sát biển Việt Nam chính thức ra mắt trang tin điện tử

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương Trang tin điện tử Cảnh sát biển Việt Nam - (canhsatbien.vn). Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Việt Nam dự và chủ trì buổi Lễ.
Cảnh sát biển Việt Nam chính thức ra mắt trang tin điện tử - ảnh 1
Hình ảnh hiện đại của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Đến dự Lễ khai trương còn có Đại tá Nguyễn Kim Lãm, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học Quân sự/Bộ Quốc phòng; đại biểu Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, cùng các cán bộ, nhân viên Cục Cảnh sát biển Việt Nam.

Cảnh sát biển Việt Nam chính thức ra mắt trang tin điện tử - ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Cục Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Thủ trưởng Bộ Quốc phòng; các bộ, ban ngành Trung ương, quân đội; các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ Cục Cảnh sát biển Việt Nam trong thời gian qua, mong muốn có sự hợp tác nhiều mặt để Cục Cảnh sát biển ngày càng phát triển. Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cũng đánh giá cao tầm quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nói chung và nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, chủ quyền biển đảo nói riêng trong đó có sự ra đời của Trang tin điện tử. Đây là đòi hỏi mang tính tất yếu đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực Lượng Cảnh sát biển Việt Nam; góp phần tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trang thông tin điện tử Cảnh sát biển được thiết lập nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như các chủ trương, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Cục và các mặt hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển. Với các chuyên mục như Hoạt động Cảnh sát biển; An ninh - trật tự; Quốc phòng - an ninh; tin tức Trong nước, Thế giới, Văn bản, ý kiến, quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn; Giáo dục pháp luật, Cải cách hành chính; Thủ tục hành chính… Trang thông tin điện tử CSB sẽ cung cấp thông tin về các hoạt động quản lý nhà nước của lực lượng Cảnh sát biển trên mạng internet toàn cầu; kết nối cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng với bạn đọc, công chúng trong cả nước đặc biệt là các bộ, ngành, đơn vị có liên quan mật thiết. Qua đó dần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển, giúp nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn, tin tưởng hơn vào lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Trang TTĐT cũng sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng dẫn nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và giữ vững an ninh trật tự, chủ quyền biển đảo; giúp tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế với lực lượng Cảnh sát biển trong khu vực và trên thế giới.

Cảnh sát biển Việt Nam chính thức ra mắt trang tin điện tử - ảnh 3

Giao diện của Trang tin điện tử Cảnh sát biển Việt Nam.

Trong thời gian đầu khai trương, trang tin điện tử của CSB chủ yếu tập trung giới thiệu những nét chính về lịch sử phát triển; chức năng nhiệm vụ; cơ cấu tổ chức của các cơ quan chức năng thuộc lực lượng, tuyên truyền các hoạt động quản lý nhà nước về chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cũng như các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm vi phạm trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của đất nước. Đây được xem là một nỗ lực lớn trong việc hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng về xây dựng quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” của cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSB.

Nguồn: Bqp.vn; Canhsatbien.vn

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !