Cảnh sát Anh tiết lộ những câu hỏi kỳ lạ nhất năm 2022

Cảnh sát Leicestershire ở Anh mới đây đã tổng kết một năm và đưa ra những lá đơn bất thường nhất đến từ các công dân.

Theo đó, một người đàn ông đã phàn nàn với các nhân viên thực thi pháp luật về tiếng ồn quá lớn của tủ lạnh. Một người khác bày tỏ sự không hài lòng với việc phải đợi tàu trong giá lạnh. Trong khi, một người nộp đơn phàn nàn rằng có quá nhiều ruồi bay quanh nhà cô trong mùa hè.

Bên cạnh đó, trẻ em cũng gọi cảnh sát với nhiều câu hỏi khác nhau. Một trong những trẻ vị thành niên hỏi người điều hành tổng đài cảnh sát rằng xem anh ta có thích mứt cam không.

Cảnh sát Anh tiết lộ những câu hỏi kỳ lạ nhất năm 2022. Ảnh: Global Look Press

Theo BBC, chỉ trong một năm, cảnh sát đã nhận được hơn 187 nghìn cuộc gọi đến số khẩn cấp 999. Phía cảnh sát đã nhắc lại sự tồn tại của số 101, với số này người dân có thể gọi cho những vấn đề không cần can thiệp kịp thời.

Cảnh sát cho biết: “Mỗi phút những người xử lý của chúng tôi lãng phí cho một cuộc gọi khẩn cấp không phù hợp, có nghĩa là những người có trường hợp khẩn cấp thực sự có thể phải đối mặt với sự chậm trễ đe dọa đến tính mạng”.

Trước đó, vào năm 2017, Daily Mail tiết lộ cảnh sát Anh phớt lờ hàng chục nghìn vụ án nghiêm trọng, bao gồm: 60.000 cuộc gọi khẩn cấp về bạo lực, hiếp dâm không được giải quyết.

Lực lượng thanh tra cảnh sát của Nữ hoàng (HMIC) công bố mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Họ cho rằng cảnh sát thuộc một số địa phương ở Anh thường xuyên ghi chép không đầy đủ, xem nhẹ các vụ hiếp dâm, bạo lực tình dục, tấn công và buôn người bất hợp pháp.

Sau khi rà soát 4 nhóm cảnh sát khu vực, thanh tra khẳng định khoảng 57.600 vụ bạo lực được ghi lại với nội dung “không cấu thành tội phạm”, đồng nghĩa với việc những tội phạm sẽ không được xử lý.

Con số thực sự không dừng lại ở đó vì thanh tra mới chỉ rà soát 4 trên tổng số 39 Sở cảnh sát ở Vương quốc Anh và xứ Wales. Vụ bê bối dẫn tới việc các sở cảnh sát bị tước con dấu thống kê đạt chuẩn của cơ quan thống kê quốc gia. Đây là hồi chuông cảnh báo cho cánh sát khu vực về cải tổ việc giải quyết các báo án bạo lực.

Theo ước tính, cảnh sát đã không ghi chép lại 16% vụ bạo lực mỗi năm, tương đương 19.200 tội phạm.

Hòa Bình (lược dịch)

4 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và nguy hiểm nhất trái đất

4 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và nguy hiểm nhất trái đất

Bạn đã bao giờ chứng kiến cầu vồng đầy màu sắc hay tuyết chuyển sang màu hồng chưa? Tất cả những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này được quan sát thấy ở đâu đó trên thế giới. Chúng không bình thường và con người cần nâng cao cảnh báo về biến đổi khí hậu.
Năm sự thật thú vị về cuộc đời của huyền thoại Lionel Messi

Năm sự thật thú vị về cuộc đời của huyền thoại Lionel Messi

World Cup 2022 đã khép lại và với những gì đã diễn ra tại Qatar, Lionel Messi đã khẳng định vị thế cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Cuộc đời của huyền thoại bóng đá này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện thú vị luôn được mọi người rất quan tâm.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !