Cảnh sát Anh tiết lộ những câu hỏi kỳ lạ nhất năm 2022

Cảnh sát Leicestershire ở Anh mới đây đã tổng kết một năm và đưa ra những lá đơn bất thường nhất đến từ các công dân.

Theo đó, một người đàn ông đã phàn nàn với các nhân viên thực thi pháp luật về tiếng ồn quá lớn của tủ lạnh. Một người khác bày tỏ sự không hài lòng với việc phải đợi tàu trong giá lạnh. Trong khi, một người nộp đơn phàn nàn rằng có quá nhiều ruồi bay quanh nhà cô trong mùa hè.

Bên cạnh đó, trẻ em cũng gọi cảnh sát với nhiều câu hỏi khác nhau. Một trong những trẻ vị thành niên hỏi người điều hành tổng đài cảnh sát rằng xem anh ta có thích mứt cam không.

Cảnh sát Anh tiết lộ những câu hỏi kỳ lạ nhất năm 2022. Ảnh: Global Look Press

Theo BBC, chỉ trong một năm, cảnh sát đã nhận được hơn 187 nghìn cuộc gọi đến số khẩn cấp 999. Phía cảnh sát đã nhắc lại sự tồn tại của số 101, với số này người dân có thể gọi cho những vấn đề không cần can thiệp kịp thời.

Cảnh sát cho biết: “Mỗi phút những người xử lý của chúng tôi lãng phí cho một cuộc gọi khẩn cấp không phù hợp, có nghĩa là những người có trường hợp khẩn cấp thực sự có thể phải đối mặt với sự chậm trễ đe dọa đến tính mạng”.

Trước đó, vào năm 2017, Daily Mail tiết lộ cảnh sát Anh phớt lờ hàng chục nghìn vụ án nghiêm trọng, bao gồm: 60.000 cuộc gọi khẩn cấp về bạo lực, hiếp dâm không được giải quyết.

Lực lượng thanh tra cảnh sát của Nữ hoàng (HMIC) công bố mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Họ cho rằng cảnh sát thuộc một số địa phương ở Anh thường xuyên ghi chép không đầy đủ, xem nhẹ các vụ hiếp dâm, bạo lực tình dục, tấn công và buôn người bất hợp pháp.

Sau khi rà soát 4 nhóm cảnh sát khu vực, thanh tra khẳng định khoảng 57.600 vụ bạo lực được ghi lại với nội dung “không cấu thành tội phạm”, đồng nghĩa với việc những tội phạm sẽ không được xử lý.

Con số thực sự không dừng lại ở đó vì thanh tra mới chỉ rà soát 4 trên tổng số 39 Sở cảnh sát ở Vương quốc Anh và xứ Wales. Vụ bê bối dẫn tới việc các sở cảnh sát bị tước con dấu thống kê đạt chuẩn của cơ quan thống kê quốc gia. Đây là hồi chuông cảnh báo cho cánh sát khu vực về cải tổ việc giải quyết các báo án bạo lực.

Theo ước tính, cảnh sát đã không ghi chép lại 16% vụ bạo lực mỗi năm, tương đương 19.200 tội phạm.

Hòa Bình (lược dịch)

4 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và nguy hiểm nhất trái đất

4 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và nguy hiểm nhất trái đất

Bạn đã bao giờ chứng kiến cầu vồng đầy màu sắc hay tuyết chuyển sang màu hồng chưa? Tất cả những hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này được quan sát thấy ở đâu đó trên thế giới. Chúng không bình thường và con người cần nâng cao cảnh báo về biến đổi khí hậu.
Năm sự thật thú vị về cuộc đời của huyền thoại Lionel Messi

Năm sự thật thú vị về cuộc đời của huyền thoại Lionel Messi

World Cup 2022 đã khép lại và với những gì đã diễn ra tại Qatar, Lionel Messi đã khẳng định vị thế cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Cuộc đời của huyền thoại bóng đá này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện thú vị luôn được mọi người rất quan tâm.

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !