Cần trục công trường giải cứu cậu bé mắc kẹt trong đám cháy tầng 7

Chiếc cần trục ở công trường kế bên đã giải cứu cậu bé mắc kẹt trong căn hộ bị cháy ở tầng 7 chung cư. 

Hai công nhân xây dựng đã giải cứu cậu bé 13 tuổi bị mắc kẹt trong căn hộ bị cháy ở tầng 7 chung cư nằm kế bên công trường xây dựng.

Vụ cháy xảy ra tại thành phố Toại Ninh thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc hôm 12/7. Theo đoạn video được công bố, chiếc cần cẩu ở công trường xây dựng được điều khiển lại gần một tòa nhà chung cư gần đó, sau khi các công nhân phát hiện một căn hộ ở tầng 7 đang bốc cháy dữ dội.

Điều đáng nói trong căn hộ cháy khói đen không ngừng bốc ra cùng ngọn lửa lớn bao trùm có một nạn nhân đang cầu cứu. Đó là cậu bé 13 tuổi sinh sống trong căn hộ bị cháy.

Chiếc cần cẩu đã đưa 2 công nhân xây dựng lên cao và tiếp cận ban công căn hộ tầng 7. Tại đây, họ đã phá các song sắt hàng rào và cửa sổ để đưa cậu bé ra ngoài. Sau đó, cả 3 người được cần cẩu đưa xuống mặt đất an toàn.

Qua kiểm tra, cậu bé bị thương ở lưng và chân do lửa từ đám cháy và nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện điều trị. Các vết thương được xác định không quá nguy hiểm và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cậu bé.

Chia sẻ sau sự việc, một công nhân tham gia giải cứu cậu bé cho biết, ông cũng là một người cha nên vô cùng đau lòng khi nhìn thấy tình huống nguy hiểm mà cậu bé đã trải qua.

Đám đông liên tục tạt nước nhưng không cứu được chiếc xe đang cháy

Đám đông liên tục tạt nước nhưng không cứu được chiếc xe đang cháy

Nỗ lực hắt nước liên tục của những người có mặt ở hiện trường vẫn không thể cứu được chiếc xe máy khỏi đám cháy lớn. 

Minh Thu (lược dịch)

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !