Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN

Máy bay tiêm kích Su -22 chiếm số lượng đông đảo trong lực lượng không quân Việt Nam. Hiện Trung đoàn 923, sư đoàn không quân 371 đang quản lý số lượng lớn các tiêm kích này.
Tiêm kích bom Su-22 là máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc từ năm 1988. Máy bay có tính năng đặc biệt với công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng. Hiện tại Trung đoàn 921 được trang bị 3 loại máy bay chính là Su-22M, Su-22M3 và Su22-M4.
Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 1
  Chuẩn bị cho tiêm kích Su - 22 xuất kích tại Trung đoàn không quân 921. Ảnh: Ngọc Hà

Tính năng chính của Su - 23 là tiêm kích bom, nhưng các phiên bản trong biên chế không quân Việt Nam đang được sử dụng cho nhiệm vụ tiêm kích phòng không, máy bay có thể mang 4 tấn bom với thời gian hoạt động nhiều giờ đồng hồ, bán kính hoạt động khoảng 600km". 

Dưới đây là hình ảnh tiêm kích Su - 22 tại Trung đoàn 921, sư đoàn không quân 371 làm nhiệm vụ bảo vệ vùng trời Thủ đô.

Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 2

Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 3
Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 4
Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 5
Máy bay Su - 22 chiếm số lượng lớn trong biên chế chiến đấu của không quân Việt Nam
Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 6
Không quân Việt Nam có 3 biến thể tiêm kích Su - 22 . Ảnh: Ngọc Hà

Việt Nam có trong biên chế 3 trung đoàn tiêm kích – bom Su-22 gồm: Trung đoàn 923 và 931 thuộc Sư đoàn 371 và Trung đoàn 937  thuộc Sư đoàn 370; gồm các biến thể: Su-22M3, Su-22M4 và biến thể huấn luyện 2 chỗ ngồi Su-22UM3.

Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 7
Su - 22 cất cánh bảo vệ vùng trời Thủ đô. Ảnh: Ngọc Hà
Cận cảnh tiêm kích bom Su - 22 tại Trung đoàn 921, không quân VN - ảnh 8
Tiêm kích - bom cánh cụp cánh xòe Su-22M4 (trên) và biến thể huấn luyện 2 chỗ ngồi Su-22UM3. Ảnh tư liệu

Trong chủng loại Su - 22 thì Su-22M4 là biến thể được nâng cấp với 10 giá treo mang được 4.000 kg vũ khí các loại gồm: tên lửa không đối không R-60; tên lửa không đối đất Kh-23, Kh-25, Kh-29; tên lửa chống radar Kh-58; bom có điều khiển; bom và rocket không điều khiển.

Đội ngũ phi công của trung đoàn 921 đã trưởng thành rất nhanh cùng với tốc độ hiện đại hóa của không quân Việt Nam. Trong đó một nửa số phi công có thể bay đêm (phi công cấp 1) và 100% phi công có thể bay và tác chiến trên biển.
Bài, ảnh Việt Khánh - Ngọc Hà

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !