Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ

Chiều 14/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có buổi tiếp tướng Dempsey và đoàn đại biểu cấp cao quân đội Hoa Kỳ.

Nhận lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng 14/8, Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ dẫn đầu đã tới thăm và hội đàm tại Trụ sở Bộ Quốc phòng trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 13 - 16/8 năm 2014.

Đây là lần đầu tiên đoàn đại biểu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ thăm Việt Nam đáp lễ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vào tháng 6 năm 2013 nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai quân đội và nhân dân hai nước, phù hợp với quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có buổi tiếp tướng Dempsey và đoàn đại biểu cấp cao quân đội Hoa Kỳ.  

Infonet giới thiệu hình ảnh buổi tiếp:

Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 1
Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ

Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 3

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả cuộc Hội đàm giữa Đại tướng Martin Dempsey và Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng như những thỏa thuận mà hai bên đạt được, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm sẽ là một đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ đối tác toàn diện đang tiến triển tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng nhất trí và ủng hộ việc tiếp tục triển khai 5 nội dung hợp tác quốc phòng mà hai bên đã thỏa thuận, trong đó có hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, như khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin, rà phá bom mìn còn sót lại; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho sỹ quan quân đội Việt Nam; hợp tác và hỗ trợ Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, sớm dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam cũng như nhiều lĩnh vực hợp tác thiết thực, cụ thể khác.

Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 4

Đại tướng Martin Dempsey khẳng định Hoa Kỳ cam kết hợp tác quốc phòng với Việt Nam trong 5 lĩnh vực đã thỏa thuận; cam kết chặt chẽ và nỗ lực cùng với Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh và coi đây là vấn đề mà Hoa Kỳ coi trọng và ưu tiên. Hoa Kỳ cũng ủng hộ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc; mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực an ninh hàng hải và giúp Việt Nam giải quyết những thách thức về bảo vệ chủ quyền trên biển; đồng thời cho biết phía Hoa Kỳ sẽ tìm ra lộ trình và cách thức để sớm dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 5

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh tiếp thân mật tướng Martin Dempsey

Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 6
Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 7
Cận cảnh Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp tướng Mỹ - ảnh 8
Tin, ảnh Minh Khánh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !