Cận cảnh “thần đèn” nâng giảng đường nặng 2000 tấn lên 1,5m

Sau 45 ngày chuẩn bị và thi công, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã nâng giảng đường chùa Huệ Nghiêm (Bình Tân) có sức nặng 2000 tấn lên được 1,5m như dự kiến. Giai đoạn 2, "thần đèn" sẽ nâng giảng đường này lên 1,5m nữa.

Chùa Huệ Nghiêm tọa lạc trên đường Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa khai sơn, khởi công ngày  11/11/1962, do kiến trúc sư Võ Đình Diệp thiết kế.

Gần 20 năm nay, toàn bộ khu vực chùa luôn lâm vào cảnh hễ mưa là ngập nên Chùa đã xây dựng thêm chánh điện mới và nâng cấp, sửa chữa chánh điện cũ thành khu giảng đường.

Để giải quyết cảnh ngập úng tại giảng đường này, Ban trị sự chùa Huệ Nghiêm đã thuê "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đến khảo sát và tiến hành nâng toàn bộ khu giảng đường lên cao 3m.

Được biết diện tích giảng đường này khoảng 500m2, nặng hơn 2000 tấn và có 60 cột bê tông.

Theo “thần đèn” Nguyễn Văn Cư, đây là một trong những công trình lớn. Với kết cấu, kiến trúc và sức nặng của giảng đường này, công ty phải đưa ra những giải pháp mới nhằm đảm bảo an toàn cho công trình.

Ông Nguyễn Văn Cư giải thích thêm: "Để nâng thành công giảng đường này lên cao 3m cần phải mất 60 ngày và chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn nâng 1,5m. Đến nay công trình đã hoàn thành giai đoạn một, tiến hành các bước đúc đổ các trụ cột bê tông để chuẩn bị cho giai đoạn 2.

Mỗi lần thực kích công trình này, phải huy động tối đa 3 trạm kích nâng cùng với 60 kích thủy lực loại lớn, đội ngũ vận hành chuyên nghiệp. Mỗi lần nâng được khoảng 9cm rồi dừng lại".

Dự kiến sau 1 tháng nữa, công trình đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm sẽ được nâng đúng độ cao 3m theo yêu cầu lẫn khâu hoàn thiện.

Khu giảng đường của chùa Huệ Nghiệm nặng 2000 tấn được "thần đèn" Nguyễn Văn Cư nâng cao lên 1,5m thành công

Toàn bộ mặt sàn và trụ cột đã được phá bỏ để nâng lên

Để nâng khu giảng đường nặng gần 2000 tấn, "thần đèn" phải dùng 3 trạm bơm thủy lực và 60 kích thủy lực loại lớn

Hệ thống dầm đà của phần móng khu giảng đường đã được kích lên 1,5m

Theo "thần đèn" Nguyễn Văn Cư: Đây là công trình lớn và có kiến trúc phức tạp nên phải cẩn trọng trong mọi động tác khi tiến hành kích ben

Để đảm bảo cho kế hoạch thành công, "thần đèn" đã sử loại ben kích được mua từ Nhật Bản

Hệ thống cột bê tông của phần móng đã được cắt bỏ

Thay vào đó là những miếng đà dầm và kích thủy lực nâng đỡ cho toàn bộ khu giảng đường

Thay vào đó là những miếng đà dầm và kích thủy lực nâng đỡ cho toàn bộ khu giảng đường

Mỗi điểm đặt ben kích đều có bảng thông số để tránh sự sai sót trong quá trình thi công

Dự kiến kế hoạch nâng sàn công trình này sẽ hoàn thành trong 3 tháng. Sau khi kích xong, khu giảng đường sẽ cao hơn 3m so với vị trí cũ

Sỹ Đồng

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !