Cận cảnh bề mặt sao Diêm Vương

Những bức ảnh chụp lại bề mặt của Pluto (sao Diêm Vương) rộng khoảng 80 km. Đó là tổng hợp từ ảnh thám hiểm có màu được chụp bởi các camera khác nhau trên tàu vũ trụ ở cự ly gần.
Cận cảnh bề mặt sao Diêm Vương - ảnh 1

Bức ảnh chụp bề mặt sao Diêm Vương do tàu vũ trụ New Horizons chụp lại.

Trong các bức ảnh được chụp từ tàu vũ trụ NASA «New Horizons», lần đầu tiên người ta nhìn thấy bề mặt của hành tinh xa xôi Pluto với màu sắc và độ phân giải cao. Các bức ảnh được chụp khi một thiên thể bay qua vào ngày 14/7 và là một phần trong hàng loạt những hình ảnh với độ phân giải 75-78 MP.

Những bức ảnh chụp lại bề mặt của Pluto (sao Diêm Vương) rộng khoảng 80 km. Đó là tổng hợp từ ảnh thám hiểm có màu được chụp bởi các camera khác nhau trên tàu vũ trụ ở cự ly gần.

Bây giờ "New Horizons" đã hoàn thành nhiệm vụ bay qua Pluto và vượt ra khỏi hệ mặt trời. Các kỹ sư của NASA đã nhận được một tin ngắn từ thiết bị xác nhận rằng, thiết bị đang có điều kiện làm việc tốt và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi bay qua "hành tinh lùn".

Sứ mệnh thám hiểm vũ trụ này có thể sẽ kết thúc vào năm 2026. Sau khi bay qua hệ Pluto-Charon, thiết bị sẽ đi sâu hơn vào trong vành đai Kuiper. Nhiều nhà khoa học tin rằng, Pluto cùng các vệ tinh của nó là một phần của vành đai các tiểu hành tinh. Nếu hành tinh này hoạt động và cho phép cung ứng nhiên liệu thì "New Horizons" sẽ khám phá các thiên thể trong vành đai Kuiper.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Độc lập, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !