Cảm động hình ảnh người đàn ông nhiệt tình giúp đỡ thai phụ tại trạm xe buýt

Dù không quen biết, nhưng người đàn ông vẫn nhiệt tình giúp đỡ thai phụ có dấu hiệu bị mệt mỏi sau chuyến xe.

Xem Clip:

Một người phụ nữ mang thai với dáng vẻ mệt mỏi vừa bước xuống xe buýt đã bị nôn. Ngay lúc đó, một người đàn ông dù không quen biết vẫn tận tình hỗ trợ cho người phụ nữ đang bầu bí. Người này không chỉ đỡ thai phụ ngồi xuống ghế nghỉ ngơi mà còn giúp cô gái dọn dẹp bãi nôn trên sàn nhà chờ xe buýt.

Nhìn hình ảnh camera ai cũng sẽ nghĩ người đàn ông đầu đội mũ bảo hộ lao động màu vàng trông giống như công nhân xây dựng là người thân quen của thai phụ nên mới nhiệt tình giúp đỡ cô. Nhưng sự thật lại không phải vậy.

Có thể vì không quen ngồi trên ô tô nên ngay khi vừa bước xuống xe buýt, thai phụ có biểu hiện bị mệt và nôn ngay ra sàn nhà chờ. Bước từ phía sau, người đàn ông nhanh chóng lại gần vỗ lưng và đỡ tay để thai phụ ngồi xuống hàng ghế dài nghỉ ngơi. Sau đó, người này lấy giấy ăn để sẵn trong túi đưa cho người phụ nữ lau miệng và dùng phần giấy còn lại che đi bãi nôn. Người đàn ông còn nhanh chóng đi gọi nhân viên vệ sinh tới thu dọn.

{keywords}
Người đàn ông dù không quen biết vẫn nhiệt tình hỗ trợ bà bầu tại nhà chờ xe buýt. (Ảnh: SCMP)

“Anh ấy nói với tôi là có một phụ nữ mang thai bị mệt và nôn ra sàn nhà. Tôi đã lấy chổi và xẻng gần đó, anh ấy còn giúp chúng tôi dọn chỗ bừa bãi”, nữ nhân viên vệ sinh kể lại.

Nữ nhân viên vệ sinh đã đi lấy một cốc nước cho người phụ nữ uống. Khi thấy có vẻ đỡ mệt hơn, thai phụ đã đứng dậy đi về, nhưng cả người đàn ông và nhân viên vệ sinh vẫn nhiệt tình đi theo tháp tùng một đoạn.

Hình ảnh ấm áp của người đàn ông đã làm lay động trái tim của nhiều người sau khi xem đoạn video.

“Anh ấy là người tốt. Tôi hy vọng thế giới này còn có nhiều người giống anh ấy”, “Tôi có thể đưa khăn giấy và đỡ cô ấy ngồi xuống ghế, nhưng tôi sẽ không dọn bãi nôn. Hành động của anh ấy vô cùng đáng trân trọng”, là 2 trong số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Minh Thu (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !