Cầm điểu trong sở thú Australia gây sốc vì bắt chước tiếng khóc trẻ em giống như thật

Con chim cầm điểu có tên Echo tại sở thú Australia khiến những người chứng kiến kinh ngạc vời khả năng bắt chước tiếng khóc trẻ em một cách hoàn hảo.

{keywords}
Con chim cầm điểu trong sở thú Australia bắt chước tiếng khóc trẻ em giống như thật

Echo, là tên của một con chim cầm điểu đực, 7 tuổi, sinh sống trong sở thú Taronga ở Sydney, Australia. Loài chim này nổi tiếng với khả năng 'nhại' tiếng kêu của nhiều âm thanh và tiếng của loài động vật khác. Theo nhà nghiên cứu David Attenborough, giọng hót của chim cầm điểu là "công phu nhất, phức tạp nhất và đẹp nhất" trong tất cả các loài chim.

Tuy nhiên, lần này, con chim Echo thể hiện khả năng bắt chước tiếng khóc trẻ em một cách hoàn hảo khiến người chứng kiến kinh ngạc.

Đại diện sở thú có chia sẻ video ghi lại khoảng khắc Echo thể hiện tài năng lên mạng xã hội. Họ viết rằng: "Dám chắc là bạn sẽ không ngờ được rằng con chim lại phát ra tiếng kêu đặc biệt này. Cư dân của chúng tôi, con chim cầm điều Echo, có tài bắt chước, vừa thể hiện tài năng đáng kinh ngạc khi tạo ra tiếng khóc của trẻ em, giống như thật".

Chim cầm điểu Echo bắt chước tiếng khóc trẻ em

Echo sống trong môi trường nuôi nhốt, ít khi nghe tiếng khóc của trẻ nhưng lại thể hiện khả năng bắt chước một cách hoàn hảo.

Leanne Golebiowski, người giám sát khu vực chim tại sở thú Taronga cho biết: "Tôi cho rằng Echo có thể bắt chước tiếng khóc trẻ em vì nó đã nghe được từ những vị khách đến thăm sở thú. Nhưng điều này làm tôi lo ngại, vì tôi nghĩ sở thú là một địa điểm tham quan thú vị, vui vẻ dành cho các gia đình. Ban đầu, Echo bắt chước được hai âm thanh khác nhau, một là tiếng máy khoan điện, hai là chuông báo cháy. Nó bắt chước giống hệt, nghe xong chắc sẽ có người chạy đi sơ tán".

Từ sau đại dịch, khách du lịch đến với sở thú giảm hẳn, có thời điểm không có một ai.
Chim cầm điểu nổi tiếng nhất trong các loài khả năng bắt chước, đây là loài đáng chú ý vì vẻ đẹp nổi bật của chúng.

Những con đực có bộ lông đuôi dài nhiều màu sắc tuyệt đẹp, có thể xoè ra như hình chiếc quạt. Chúng sử dụng ngoại hình bắt mắt khi tán tỉnh chim mái. Ngoài ra, chim đực cũng sử dụng vũ khí lợi hại khác là tiếng kêu bắt chước âm thanh độc đáo.

Âm thanh bắt chước rất đa dạng từ tiếng các loài động vật khác đến tiếng xe báo động, tiếng nhạc trò chơi điện tử ... Những con đực càng thể hiện được nhiều âm thanh khác nhau thú vị thì khả năng thu hút, chinh phục được con cái càng cao.

Tròn mắt xem chim diệc xanh bắt chuột trên hồ nước

Tròn mắt xem chim diệc xanh bắt chuột trên hồ nước

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc cho thấy con chim diệc xanh bắt gọn rồi nuốt trọn con chuột trên hồ nước ở New York.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !