Cách làm bánh dứa gắn đầy hoa đẹp mê mẩn

Ai cũng phải khen chị An Nhiên quá khéo tay vì đã làm ra những chiếc bánh dứa đã ngon còn đẹp. Đặc biệt, cách làm bánh dứa này của chị cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể thành công.

Là một người đam mê ẩm thực nên chị An Nhiên (28 tuổi) rất thích vào bếp. Ngoài nấu ăn chị còn có sở thích làm bánh. Mới đây chị chia sẻ cách làm bánh dứa cho ngày Tết rất ngon và hấp dẫn. Điều đặc biệt món bánh dứa của chị còn được gắn rất nhiều loại hoa vừa đẹp lại có thể ăn được khiến nhiều người thích thú.

Chị chia sẻ, "Lần đầu tiên thấy mọi người gắn hoa lên bánh mình đã thực sự ngỡ ngàng vì nhìn nó xinh đẹp quá, rồi vì quá yêu thích nên mình tìm chỗ mua hoa để tìm hiểu thêm xem nó có an toàn khi ăn cùng với bánh không. Cũng may mình ở Đà Lạt, nơi duy nhất cả nước đang trồng loại hoa này với số lượng lớn, mình mày mò vào nhà vườn và tìm hiểu rồi mới an tâm sử dụng".

Chị An Nhiên

Dưới đây là cách làm bánh dứa hoa của chị An Nhiên, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

Nhân bánh

- Thịt dứa tươi 500gr

- Mạch nha 50gr

- Đường cát 50gr

Phần vỏ bánh

- Bơ lạt 100gr

- Đường xay 35gr

- Chút muối

- Lòng đỏ 1 quả

- Whipping 25gr

- Bột mì 160gr

- Sữa bột 10gr

- Bột custard 10gr

Cách làm:

Phần nhân:

Bước 1: Làm nhân

Dứa gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn. Sau đó lược bỏ bớt nước. Cho dứa vào chảo chống dính cùng với các nguyên liệu làm nhân bắc lên bếp sên lửa vừa. Sên nhân đến khi phần nhân kết thành một khối không bị chảy sệ là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh lên cùng với đường xay, không đánh quá lâu. Tiếp theo cho lần lượt lòng đỏ, whipping cream vào đánh cho hòa quyện rồi cho hỗn hợp bột (bột mì, bột custars, sữa bột) đã rây mịn vào, đánh đều nguyên liệu, không đánh quá lâu. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Bước 3: Chia nhân và vỏ bánh

Vo nhân thành các viên nhỏ có khối lượng 15g.

Vỏ bánh chia thành các phần có khối lượng khoảng 19g.

Đóng bánh: Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho viên nhân vào, vo tròn lại. Cho viên bánh vào khuôn hình chữ nhật rồi ấn mạnh để tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính.

Bước 4: Chuẩn bị các loại hoa

- Về hoa: dụng dòng hoa mixed edible có bán tại các cửa hàng làm bánh. Dùng hoa tươi sẽ có mùi dịu nhẹ hơn không làm át mùi bánh như hoa khô.

- Về lá: sử dụng lá thyme (xạ hương), rosemary (cây hương thảo), lá bạc hà

- Nếu sử dụng hoa trà thì hoa cúc, kim ngân quế, lưu ly...

- Khuôn thì nên dùng khuôn chữ nhật hoặc lục giác, tròn vì dễ trang trí hơn khuôn bánh dứa.

Bước 5: Gắn hoa

Sau khi đã nhấn bánh vào khuôn để tạo hình rồi, bạn gắn hoa lên theo sở thích rồi nhấn thêm lần nữa là xong. Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Bước 6: Nướng bánh

- Nướng bánh ở nhiệt thấp để tránh mất màu hoa, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 30 phút là xong.

Bánh sau khi nướng xong thơm nức, hoa vẫn giữ được màu đẹp, bánh vỏ mềm, nhân chua chua ngọt ngọt.

Bạn đã thử qua bao nhiêu loại bánh gói lá?

Bạn đã thử qua bao nhiêu loại bánh gói lá?

Nhân ngày đầu năm, xin dông dài một chút về các món bánh gói lá của người Việt.

Theo phunuvietnam.vn

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

7 mẹo vặt tái sử dụng trà túi lọc trong cuộc sống

Sau khi thưởng thức một tách trà thơm ngon, đừng vội vứt túi lọc trà vì nó còn làm được nhiều việc khác nữa đấy!

Đam mê đồ handmade, mẹ trẻ đan loạt đồ cho con gái cưng nhìn dễ thương 'muốn xỉu'

Được diện trang phục do chính tay mẹ đan có lẽ đứa trẻ nào cũng sẽ thấy vô cùng thích thú và hạnh phúc.

Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội

Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt chăm vợ sau sinh

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do chính người chồng thực hiện.

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !