Cách chế biến gà nugget chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
Gà nugget chiên giòn được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bột bên ngoài đậm đà và chiên giòn rụm cùng với thịt bên trong rất mềm ngon, mọng nước.
Nguyên liệu làm gà nugget
Dầu ăn: 400ml
Bột mì: 120gr
Trứng gà: 2 quả
Ức gà: 500gr
Nước: 2 muỗng canh
Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
Bột chiên xù: 300gr
Muối: 1/4 muỗng cà phê
Công thức làm gà nugget chiên giòn rụm, thơm ngon (Ảnh minh họa)
Cách làm gà nugget tại nhà
Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Cắt thịt thành từng viên hình vuông vừa ăn. Làm bột tẩm: cho 120g bột mì vào tô với 1 muỗng canh muối gia vị, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và trộn đều lên.
Bước 2: Trứng gà đập ra tô, thêm 2 muỗng nước vào, đánh cho tan đều. Trong tô khác cho 300g bột chiên xù vào. Lấy thịt gà, lần lượt nhúng qua hỗn hợp bột mì, sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng là bột chiên xù. Làm cho đến hết phần thịt gà.
Thưởng thức gà nugget chiên giòn đậm đà, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, đến khi thấy dầu sôi thì thả khoảng 8 - 10 viên thịt gà vào chảo và chiên đến khi thịt gà chín, có màu vàng ươm đẹp mắt. Nhớ đảo đều gà cho thịt chín đều và không bị cháy vớt thịt gà ra cho ráo bớt dầu và thưởng thức, nhất là nhà có trẻ nhỏ đây là món ăn tủ của các con.
Theo giadinhonline.vn