Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân

Để bảo đảm cho mỗi chuyến bay an toàn, thắng lợi, đội ngũ kỹ thuật của Trung đoàn đã không quản ngày đêm vất vả, luôn duy trì hệ số kỹ thuật ở trang thái tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ.
Trong những ngày tháng 8 này, cán bộ, học viên, chiến sĩ, công nhân viên của Trung đoàn 910 (Trường Sĩ quan Không quân) đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ của công tác huấn luyện đào tạo học viên phi công trên loại máy bay L-39 và trực thăng Mi-8, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (20-8-1959/ 20-8-2014).

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh về công tác bảo đảm kỹ thuật cho một ban bay huấn luyện của Trung đoàn 910.

Thực hiện: MAI VĂN ĐÔNG

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 1

Thực hiện nhiệm vụ của một ban bay ngày, nhân viên kỹ thuật hàng không phải triển khai công tác bảo đảm kỹ thuật khi màn đêm vẫn còn bao trùm trên sân bay. Trong ảnh: Nhân viên kỹ thuật hàng không kiểm tra hệ thống càng máy bay.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 2

Bình minh ló rạng trên đường băng, cũng là lúc các máy bay L-39 đã được chuẩn bị tốt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 3

Cán bộ, nhân viên ngành kỹ thuật hàng không nhận nhiệm vụ trước ban bay.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 4

Những con "chim sắt" L-39 trên khu vực sân đỗ.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 5

Mỗi ngành, mỗi khâu đều giữ vai trò nhất định trong công tác huấn luyện bay. Đối với ngành kỹ thuật, việc chuẩn bị tốt máy bay cũng như các phương tiện bảo đảm giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn bay.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 6

Cùng chung nhiệm vụ, tình cảm giữa phi công và lính thợ luôn là tình cảm đặc biệt. Trong ảnh: Nhân viên kỹ thuật bàn giao máy bay và chúc các phi công thực hiện tốt chuyến bay.

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 7

Biên đội 2 chiếc L-39 cất cánh rời đường băng...

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 8

Một chiếc L-39 tiếp đất an toàn...

Cách chăm sóc máy bay huấn luyện tại Trường Sĩ quan Không quân - ảnh 9

Đưa máy bay về vị trí chuẩn bị kỹ thuật sau một chuyến bay, giúp cho "chim sắt" có đủ điều kiện thực hiện lần chuyến tiếp theo.

Theo Quân đội nhân dân

(Tựa bài do Infonet đặt lại)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !