Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó. 

Một cụ ông 70 tuổi họ Hu ở thành phố Hoài Nam thuộc tỉnh An Huy của Trung Quốc đã lĩnh án 3 năm tù treo vì tội đầu độc 22 con chó trong địa bàn dân cư sinh sống. 

Theo thông tin được tờ Legal Daily công bố hôm 17/1, cụ ông Hu và vợ đều mắc chứng cao huyết áp và bệnh tim. Do đó, họ không thể ngủ được mỗi khi nghe thấy tiếng chó sủa vào ban đêm.

{keywords}
Không ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó. (Ảnh minh họa)

Tòa án địa phương cho biết, cụ công đã trộn thuốc chuột vào thức ăn thừa, sau đó để ở quảng trường công cộng của thành phố Hoài Nam và gây ra cái chết cho 22 con chó.

Tòa án Nhân dân quận Đại Thông thuộc thành phố Hoài Nam đã tuyên án 3 năm tù giam, nhưng sau đó cho hưởng 3 năm tù treo trước cáo buộc ném chất độc nguy hiểm đầu độc 22 con chó.

Điều đáng nói, sau khi gây ra vụ việc cụ Hu đã bồi thường tài chính cho chủ nhân của 18 chú chó với tổng số tiền lên tới 50.000 nhân dân tệ. Do đó, cụ Hu được giảm án. 

Thẩm phán Tòa án Nhân dân quận Đại Thông nhấn mạnh, cụ Hu đã có hành động đe dọa nghiêm trọng đến an ninh cộng đồng bằng việc để các chất độc cực độc ở quảng trường công cộng vài lần.

Dù cụ Hu chỉ có ý định đầu độc chó chứ không có ý hại người, nhưng trẻ em và các loài động vật khác vẫn có thể nhầm lẫn và không may ăn phải sẽ gặp nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc đây là mối đe dọa nghiêm trọng tới sự an toàn của cuộc sống, sức khỏe và tài sản của những người khác. Tòa án khẳng định hành vi của cụ Hu đúng với định nghĩa là tội phạm ném các chất độc nguy hiểm ra cộng đồng. 

Tuy nhiên, tòa án cũng nhắc nhở chủ nhân của những con chó cần quản lý tốt vật nuôi cá nhân. Ngoài ra, khi đi ra ngoài, chủ nhân cần xích chó lại và dắt đi cùng, cũng như có biện pháp ngăn chặn để chó không sủa vào ban đêm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh.

'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm

'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến "người thành chó" để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !