Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore

Hàng loạt quốc gia trong và ngoài châu Á đã cử những chiến hạm tối tân nhất của mình tới Trung tâm triển lãm Changi, Singapore để tham dự Triển lãm Hàng hải Quốc phòng Quốc tế (IMDEX) Asia năm 2013.

Khai mạc hôm nay, 14/5, IMDEX Asia 2013 sẽ kéo dài trong 3 ngày. Trong ngày hôm qua, các tàu chiến Australia, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và của nước chủ nhà Singapore đã cập cảng tại căn cứ hải quân Changi để tham dự triển lãm.

Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 1
Các chiếm hạm tham dự IMDEX Asia 2013 tại Singapore.
Được diễn ra theo chu kỳ 2 năm/lần, IMDEX Asia là cơ hội để hải quân các nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chiến đấu, bảo vệ bờ biển cũng như ra mắt các công nghệ hàng hải mới. IMDEX Asia năm nay cũng thu hút số lượng đông đảo các quốc gia, với 21 chỉ huy hải quân từ khắp các nước trên toàn thế giới.

Theo dự kiến, có khoảng 30 chỉ huy hải quân và cảnh sát biển trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và những vùng lân cận tới theo dõi IMDEX Asia năm nay. Cũng trong khuôn khổ triển lãm, 15 chiến hạm của các quốc gia bao gồm Australia, Pháp, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Mỹ và nước chủ nhà Singapore sẽ được giới thiệu.

Với vai trò chủ nhà, Hải quân Singapore sẽ cho ra mắt chiến hạm RSS Steadfast, một trong 4 tàu khu trục tên lửa lớp Formidable mà hải quân nước này đang sở hữu. Hai tàu chị em của nó là RSS Formidable và RSS Tenacious sẽ được mở cửa để các đại biểu tới dự IMDEX Asia 2013 tham quan. Về phần mình, Mỹ cử tới triển lãm tàu tuần duyên USS Freedom, thuộc lớp Freedom, với khả năng vận hành hoàn hảo ở các vùng nước nông.

Ngoài ra, sự góp mặt của các tàu chiến, IMDEX Asia 2013 còn là điểm hẹn của các công ty chế tạo vũ khí hàng đầu thế giới, với mục đích quảng bá các công nghệ mới. Chính thức được khai mạc ngày hôm nay, IMDEX Asia 2013 có sự tham dự của 194 công ty, đến từ 29 quốc gia trên toàn thế giới, với những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 2
Chiến hạm RSS Steadfast, một trong 4 tàu khu trục tên lửa thuộc lớp Formidable của Hải quân Singapore.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 3
Chiến hạm KRI Frans Kaisiepo do Hà Lan phát triển cho Hải quân Indonesia. Được bàn giao năm 2009, tàu hộ tống tên lửa này được coi là một trong những mũi nhọn của Hải quân Indonesia.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 4
Tàu tuần duyên USS Freedom, thuộc lớp Freedom của Hải quân Mỹ. Được ra đời với mục đích chống hạm, chống ngầm, quét mìn hay cứu trợ nhân đạo, USS Freedom có khả năng hoạt động hoàn hảo ở những cùng nước nông với vận tốc 74 km/h.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 5
Chiến hạm Hàn Quốc tới quân cảng Changi của Singapore tham dự IMDEX Asia 2013.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 6
Chiến hạm Australia cử tới Singapore.
Các siêu chiến hạm thế giới đang hội tụ tại Singapore - ảnh 7
Bộ đôi chiến hạm của Hải quân Ấn Độ tới Singapore tham dự IMDEX Asia 2013.

TRỊNH DUY

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !