Các nguyên thủ trên thế giới đã học gì ở trường đại học?

Phần lớn những người đứng đầu chính phủ đều có học thức cao, thực tế là 83% họ đã tốt nghiệp đại học, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy bạn có biết ngành học của họ ở đại học là gì?
Một số nhà lãnh đạo, như Alain Berset của Thụy Sĩ, đặc biệt nghiên cứu khoa học chính trị hoặc luật trong trường đại học. Các nhà lãnh đạo khác, chẳng hạn như tổng thống Paraguay, Horacio Cartes, đã đi một con đường vòng quanh đỉnh cao hơn, đã nghiên cứu về cơ khí hàng không ở Hoa Kỳ. Hãy cùng xem các nhà lãnh đạo quốc gia từng học gì ở các trường đại học.

Donald Trump: Tổng thống Mỹ có bằng Cử nhân Khoa học về Kinh tế của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Justin Trudeau: Thủ tướng Canada của Canada có hai bằng: Cử nhân Văn học tại Đại học McGill và Cử nhân Giáo dục của Đại học British Columbia.

Enrique Penã Nieto: Tổng thống Mexico có bằng luật của Đại học Panamerica và bằng MBA của Học viện Công nghệ Monterrey.
Angela Merkel: Thủ tướng Đức có nền tảng giáo dục rất cao. Merkel được đào tạo tại Đại học Karl Marx, ở Leipzig, nơi bà học vật lý từ năm 1973 đến 1978. Bà đã được trao bằng tiến sĩ về luận án về hóa học lượng tử năm 1986, và được công nhận về trình độ tiếng Nga và toán học.

Emmanuel Macron: Tổng thống Pháp nghiên cứu triết học tại Đại học Paris-Ouest Nanterre La Défense. Đồng thời, Macron có được bằng thạc sĩ về các vấn đề cộng tại Viện Nghiên cứu Chính trị Paris.

Vladimir Putin: Tổng thống Nga trước khi gia nhập KGB năm 1975, Putin đã học Luật tại Đại học bang Leningrad (nay là Đại học bang Saint Petersburg).
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Ông Tập từng theo học ngành kỹ thuật hóa học tại Đại học Tsinghua danh tiếng của Bắc Kinh.

John Magufuli: Tổng thống Tanzania, có một nền tảng giáo dục rất khả quan, ông có bằng thạc sĩ và tiến sĩ hóa học tại Đại học Dar es Salaam.

Uhuru Kenyatta: Tổng thống Kenya học kinh tế, khoa học chính trị và chính phủ tại Amherst College ở Massachuset

Michel Temer: Cựu Tổng thống Brazil đã theo học tại Trường Luật của Đại học São Paulo và sau đó hoàn thành bằng tiến sĩ luật công tại Đại học Công giáo Giáo hoàng São Paulo.


Mauricio Macri: Trước khi trở thành một nhà phân tích tại SIDECO Americana, Tổng thống Argentina, đã nhận bằng cử nhân về kỹ thuật dân dụng của Đại học Công giáo Giáo hoàng Argentina. Ông cũng đã tham dự Trường Kinh doanh Columbia, Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, và Đại học del Cema ở Buenos Aires.

Malcolm Turnbull: Cựu Thủ tướng Úc tốt nghiệp Đại học Sydney với bằng Cử nhân Nghệ thuật và Cử nhân Luật, trước khi lấy bằng Cử nhân Luật Dân sự tại Đại học Brasenose, Oxford.

Enele Sopoaga: Thủ tướng của quốc đảo nhỏ Tuvalu là một trong nhiều nhà lãnh đạo thế giới được giáo dục ở Vương quốc Anh. Sopoaga đã nhận được chứng chỉ về nghiên cứu ngoại giao từ Đại học Oxford và bằng thạc sĩ của Đại học Sussex.

Theo Dân Việt

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !