Các cách dạy con gái 'độc hại' của người mẹ, dù con thành 'công chúa' cũng không hạnh phúc

Một số hành vi sau đây có thể ảnh hưởng xấu đến con gái mà các bà mẹ không nên áp đặt cho con.

Theo Marieclaire, mẹ đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc hình thành ý tưởng của con gái về giới tính, hành vi trong tương lai, mối quan hệ với nam giới và nhận thức về bản thân. Con gái thường áp dụng phong cách và giá trị của mẹ, đó là điều tự nhiên. Dưới đây là thái độ có hại phổ biến nhất mà các bà mẹ truyền cho con gái:

"Con phải là người hoàn hảo để kiếm được một tình yêu tốt"

Thông thường các bà mẹ bỏ bê những mong muốn của mình, dành tất cả thời gian của họ cho cuộc sống hằng ngày và công việc gia đình. Đứa con thấy mẹ sa sút nhưng vẫn nấu bữa cơm ba bữa; ốm đau, tủi thân nhưng vẫn dọn dẹp, ủi áo cho chồng.

Điều này không có nghĩa là chăm sóc chồng con là có hại, nhưng tốt hơn hết là nên giữ lấy "ý nghĩa vàng" trong mọi việc. Người mẹ đã truyền đạt cho con gái ý nghĩ “nhu cầu của con không quan trọng", vậy nên "việc phải làm hài lòng người khác” trở thành điều duy nhất mẹ cho là đúng. Khi con gái lớn lên, cuộc đời của con sẽ diễn ra theo 3 kịch bản:

- Thừa hưởng khuôn mẫu hành vi của người mẹ và dành cả cuộc đời cho gia đình (điều này khó có thể mang lại niềm vui chân thành), quên đi tình trạng và hạnh phúc của mình.

- Từ chối hành vi khuôn mẫu của người mẹ và cố gắng làm điều ngược lại.

- Xem xét lại hệ thống các giá trị và bản thân hoặc với sự giúp đỡ của một chuyên gia sẽ dễ dàng thoát khỏi viễn cảnh gia đình "hạnh phúc" theo cách của mẹ.

"Con cần phải đẹp vì đàn ông"

Quan tâm và chăm sóc bản thân là điều quan trọng đối với bất kỳ phụ nữ nào, nhưng điều quan trọng chính là lý do của sự quan tâm này là tình yêu và sự tôn trọng dành cho bản thân chứ không phải sợ bị bỏ rơi.  Khi con gái của những bà mẹ như vậy lớn lên, chúng có thể có những khuynh hướng sau đây:

- Cô gái đấu tranh để thu hút sự chú ý và nhận được tình yêu nhờ ngoại hình. Cô ấy liên tục nhìn lại bản thân, tìm kiếm những khiếm khuyết và lúc nào cũng cảm thấy không an toàn. Vì vậy sẽ nhờ đến can thiệp thẩm mỹ để làm bản thân hoàn hảo.

- Bỏ bê bản thân. Không quan tâm đến ngoại hình. Không quan tâm người khác nhìn mình như thế nào.

- Giải quyết vấn đề này và đi đến một mối quan hệ hài hòa với ngoại hình của mình. Việc làm đẹp đối với cô ấy là một cách để tận hưởng và vui vẻ chứ không phải là một cách để thu hút sự chú ý.

"Con không thể yêu cầu giúp đỡ"

Độc lập và tự chủ là những phẩm chất cần thiết, nhưng không phải vì mất niềm tin vào người khác. Thường thì những bà mẹ thất vọng về mối quan hệ với đàn ông thường truyền cho con gái của họ ý nghĩ rằng không thể dựa dẫm vào bất cứ ai.

Những người phụ nữ như vậy thường tự mình làm tất cả và đa số coi thường sự giúp đỡ của người khác. Sự oán giận của họ đối với một người nào đó dẫn đến mong muốn chứng minh rằng cô ấy có thể tự mình đạt được mọi thứ.

Những người mẹ như vậy thường truyền cho con gái họ tư tưởng không tin tưởng bất cứ ai. Họ có thể bị xúc phạm bởi lời đề nghị giúp đỡ của một người đàn ông, họ hoài nghi về các mối quan hệ lãng mạn và hầu hết tự lập trong cuộc sống của họ.

"Người đàn ông là trụ cột trong gia đình"

Trong một số gia đình có sự phân công trách nhiệm rất chặt chẽ. Các cô gái được nuôi dưỡng với ý nghĩ dựa dẫm đàn ông sẽ không có tư tưởng phấn đấu, tự lập. Mục tiêu chính là gặp một người đàn ông giàu có, người có thể chu cấp cho họ. Mối quan hệ trong đó ngân sách gia đình được phân chia để người đàn ông gánh vác các trách nhiệm tài chính.

"Bạn không thể thành thật với một người đàn ông"

Một số người tin rằng chìa khóa của một mối quan hệ hạnh phúc là sự khôn ngoan của phụ nữ. Hình mẫu hành vi như vậy có thể được coi là sự khôn ngoan, đôi khi sẽ giúp cuộc sống của một cô gái dễ dàng hơn. Lời khuyên phổ biến có thể là: “Đừng nói với chồng bạn số tiền bạn kiếm được”, “Nói dối rằng bạn đã mua giày giảm giá” hoặc “Đừng nói với bạn của bạn rằng bạn đã dành buổi tối ở nhà hàng”. Không sớm thì muộn, bí mật sẽ bị lộ, và mối quan hệ sẽ trở nên tồi tệ hơn. 

Mọi hành vi và lời dạy dỗ của cha mẹ ảnh hưởng lớn đến tương lai của các cô gái. Hãy tham khảo cách nuôi dạy con gái để tạo dựng cho các cô gái hành trang vào đời tốt nhất nhé!

Hạ Thảo

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Đang cập nhật dữ liệu !