Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa

Sáng nay (9/12), tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Gặp mặt giao lưu “Phát huy truyền thống 70 năm QĐND Việt Nam Anh hùng”.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chủ trì buổi Gặp mặt giao lưu.

Tham dự có đại diện các đồng chí lão thành cách mạng, tướng lĩnh, Anh hùng LLVT nhân dân, cựu chiến binh tiêu biểu các thời kỳ; đại diện cán bộ, chiến sĩ các đơn vị có thành tích trong các cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc; đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư; các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng; đại diện các quân khu, quân chủng, binh chủng và đơn vị trong toàn quân.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 1

Anh hùng LLVT La Văn Cầu kể chuyện với chiến sĩ trẻ về hành động tự chặt cánh tay bị thương để tiếp tục chiến đấu.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 2

Quang cảnh buổi Gặp mặt giao lưu

Tại buổi Gặp mặt giao lưu, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, những chiến công hiển hách của Quân đội và nhân dân ta; tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, học tập, công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị QĐND Việt Nam. 

Ttrong đó có những câu chuyện cảm động gắn bó với người chiến sĩ trong những năm tháng kháng chiến gian khổ ác liệt như: Trung tá, Cựu chiến binh Nông Văn Khái kể về sự đùm bọc, giúp đỡ đầy nghĩa tình của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng với “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; Đại tá, Cựu chiến binh Hoàng Đăng Vinh, nguyên chiến sĩ Tiểu đoàn 130, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 kể về sự kiện đồng chí trực tiếp tham gia bắt sống tướng Đờ-cát-xtơ-ri; Thiếu tướng Võ Sở, nguyên là Phó Chủ nhiệm Bộ đội Trường Sơn kể về tinh thần khắc phục khó khăn “mở đường mà đi, đánh địch mà tiến” của Bộ đội Trường Sơn trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, ác liệt ở Trường Sơn mở đường chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho chiến trường miền Nam… đã tạo nhiều cảm xúc cho các đại biểu tham dự.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 3

Thiếu tướng Võ Sở, nguyên là Phó Chủ nhiệm Bộ đội Trường Sơn kể về tinh thần khắc phục khó khăn “mở đường mà đi, đánh địch mà tiến” của Bộ đội Trường Sơn

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 4

Trung tá, Cựu chiến binh Nông Văn Khái kể về sự đùm bọc, giúp đỡ của đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng với “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 5

Đại tá, Cựu chiến binh Hoàng Đăng Vinh, nguyên chiến sĩ Tiểu đoàn 130, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 kể về sự kiện đồng chí trực tiếp tham gia bắt sống tướng Đờ-cát-xtơ-ri.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 6

Đại tá, Cựu chiến binh Nguyễn Thành Trung, Anh hùng LLVTND kể về sự kiện đồng chí lái máy bay FE5 ném bom vào sào huyệt của chính quyền Nguỵ Sài Gòn.

Các anh hùng LLVT gặp mặt kể chuyện một thời máu lửa - ảnh 7

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

Buổi gặp mặt giao lưu “Phát huy truyền thống 70 năm QĐND Việt Nam Anh hùng” góp phần tuyên tuyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Quân đội vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Bài, ảnh Hồng Pha

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !