Cá robot trinh sát, phá thủy lôi

Một loại cá robot quân sự không kêu có khả năng tiến hành trinh sát, phá thủy lôi và thực hiện các nhiệm vụ khác.
Cá robot trinh sát, phá thủy lôi - ảnh 1

Cá robot quân dụng do Nga phát triển.

Các nhà khoa học Nga ở Đại học tổng hợp Dubna đã giới thiệu khái niệm robot ngầm sinh học mô phỏng chuyển động của cá. 

Với trọng lượng gần 5 kg, cá robot có khả năng lặn sâu đến 3 m và di chuyển với tốc độ  đến 3 km/h.

Ở chế độ tự hoạt, robot hoàn toàn không kêu này có thể làm việc đến 10 ngày đêm. Các thiết bị này có thể trinh sát, phát hiện và phá thủy lôi, thực hiện các nhiệm vụ khác.

Vấn đề bí mật được các nhà thiết kế coi là cơ bản và có thể giải quyết bằng cách sử dụng các động cơ kiểu cơ nhân tạo, Giáo sư Bộ môn Hóa Dmitri Krylsky cho biết và nói rằng, hiện đã có một số kết quả nghiên cứu cần thiết cho cá robot như các polymer điện phản ứng nguồn nuôi lithium, các lớp phủ kỵ nước và siêu kỵ nước.

Dự đoán, dự án có thể thực hiện trong 1,5 năm. Hiện nay, việc chế tạo các polymer điện phản ứng là lĩnh vực nghiên cứu rất hứa hẹn.

Theo các chuyên gia, sự phát triển bùng nổ của các nghiên cứu sử dụng các vật liệu này là do nhu cầu của kỹ thuật hiện đại đối với các bộ chuyển đổi điện cơ rẻ, nhẹ và mạnh.

Các vật liệu đó có thể thay đổi kích thước hay hình dáng của mình dưới tác động của tín hiệu điện, cũng như chuyển đổi năng lượng điện thành hoạt động cơ học.

Theo Vietnamdefence

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !