Cá nục sốt tỏi ớt: Món ngon tốn cơm ngày Đông
Cá nục sót tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn sẽ là món ngon tốn cơm ngày Đông đảm bảo mang lại cho các thành viên trong gia đình bữa ăn khó quên.
Nguyên liệu làm cá nục sốt tỏi ớt
Cá nục: 300- 500gr
Cà chua: 3 – 4 quả
Ớt sừng: 2-3 quả
Ớt thóc: 2- 3 quả
Tỏi: 1 củ
Hành: 1 củ; Rau răm; Hành tươi; Thì là
Cá nục sốt tỏi ớt thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách làm cá nục sốt tỏi ớt
Bước 1: Cá nục cắt bỏ phần đầu. Sau đó rửa sạch với nước, rượu trắng cho hết mùi tanh. Tiếp sau dùng dao khía vài đường chéo trên mình cá, rồi rắc chút gia vị lên khắp mình cá. Sau đó ướp cá trong khoảng 15 phút.
Cà chua, thì là, rau răm, hành tươi rửa sạch. Cà chua thì bổ miếng cau. Các loại rau thái nhỏ. Với ớt sừng, bạn cắt dọc theo thân quả, bỏ hạt rồi thái chỉ. Ớt thóc bạn thái miếng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm vào vài thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cá vào rán vàng đều hai mặt. Khi chiên bạn nhớ để chế độ lửa nhỏ để cá chín đều mà không bị cháy. Cá chín, gắp ra đĩa.
Bước 3: Dùng chiếc chảo vừa rán cá cho hành, tỏi giã dập vào phi thơm. Tiếp theo cho phần cà chua, ớt sừng, ớt thóc vào đảo đều. Khi thấy cà chua mềm thì cho tầm 1 bát ăn cơm nước lọc vào để làm nước sốt cà, thêm gia vị vào nước sốt cho vừa ăn.
Bước 4: Cho cá cho vào chảo nước sốt, dùng thìa múc nước sốt dưới lên cá cho đều. Khi nước sốt đã cạn bớt thì bạn rắc hành, rau răm, thì là lên trên. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và xếp cá ra đĩa rồi thưởng thức.
Món ăn này rất hợp dùng cùng cơm trắng, nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn có thể giảm bớt lượng ớt để không bị cay với các bé. Vị ngọt của thịt cá quyện với vị nước sốt thơm lừng, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.
Theo giadinhvietnam.com