Mách nhỏ chị em món thịt kho măng cả nhà đều mê
Món thịt kho măng giòn ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vừa đầy đủ vị ngọt mặn cay cay, lại thơm ngon đậm đà rất đưa cơm thích hợp với mọi thời tiết.
Món thịt kho măng giòn ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vừa đầy đủ vị ngọt mặn cay cay, lại thơm ngon đậm đà rất đưa cơm thích hợp với mọi thời tiết.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho măng
300 gr thịt heo
400 gr măng tươi
50 gr tỏi, hành tím
2 trái ớt
100 gr hành lá
Gia vị khác: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Ảnh minh họa
Hướng dẫn cách làm món thịt kho măng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Tỏi và hành tím bóc vỏ, rữa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ và lá vàng, rữa sạch, thái nhỏ phần lá, phần gốc hành đập dập băm nhuyễn để ướp thịt. Ớt trái rữa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt heo
Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt heo với gốc cây hành, tỏi và hành tím băm.
Ảnh minh họa
Bước 3: Làm thịt kho măng
Chuẩn vị nồi phi thơm hành tím và tỏi với 1 muỗng ăn dầu ăn. Cho phần thịt heo vào xào với lữa vừa khoảng 15 phút sao cho phần thịt săn lại, có màu vàng giòn và tiết ra mỡ, khi xào các bạn nhớ đảo đều tay để thịt không bị cháy nhé.
Sau đó vặn lửa nhỏ, thêm vào 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng ăn sa tế tôm, vừa thêm vừa đảo đều tay đều thịt nhanh thấm gia vị.
Tiếp theo cho phần măng đã luộc vào xào thêm 10 phút để măng thấm đủ gia vị, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi thêm hành lá thái nhỏ và ớt trái vào là xong.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho phần thịt heo kho măng vào đĩa, trang trí lại cho đẹp mắt, kết hợp cùng với cơm nóng và mời gia đình cùng thưởng thức.
Món thịt kho măng giòn ngon, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vừa đầy đủ vị ngọt mặn cay cay, lại thơm ngon đậm đà rất đưa cơm thích hợp với mọi thời tiết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo giadinhvietnam.com