Cà Mau: Vét luồng giúp tàu cá công suất lớn vào cửa biển Khánh Hội

Khánh Hội là cửa biển quan trọng của tỉnh Cà Mau. Cửa biển sau cải tạo giúp cho các tàu cá công suất lớn ra vào thuận lợi hơn, góp phần vào định hướng phát triển kinh tế biển nơi đây.

 

{keywords}
Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau cùng các đơn vị có liên quan và ngư dân khảo sát luồng tàu nạo vét tại cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Chiều 31/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, nghiệm thu và xác nhận hoàn thành việc bảo hành hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh.

Hạng mục nạo vét luồng tàu cá ở cửa biển Khánh Hội, huyện U Minh có chiều là 4,5km, thiết kế độ đáy luồng -3.5m, công suất tính toán bảo đảm cho tàu công suất 150 CV ra vào cửa biển an toàn đến nay đã nạo vét xong.

Hạng mục được thi công sau khi ngư dân phản ảnh về tình trạng bồi lắng ở cửa biển, gây cản trở tàu cá ra vào.

Đoàn khảo sát đã đi thực địa bằng tàu công suất 200 CV từ cửa ra trên luồng được nạo vét đã không gặp phải sự cố, vật cản nào dưới đáy biển. Các chủ tàu cá có công suất lớn hơn từ 300 CV đến 600 CV cũng cho biết đợt nạo vét lại lần này đã giúp cho tàu cá ra, vào dễ dàng hơn rất nhiều. 

Khánh Hội là một trong 5 cửa biển lớn ở tỉnh Cà Mau, nơi đây tập trung khá đông tàu khai thác hải sản trong và ngoài tỉnh. Nếu được thông luồng và đầu tư mở rộng hơn thì cửa biển sẽ đón được những tàu cá có công suất lớn vào ra, qua đó giúp kinh tế biển địa phương phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

H. Anh 

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Phấn khởi chuyến đi biển thu nhập 200 triệu đồng của ngư dân Nghệ An

Sau 2 ngày vươn khơi bám biển, tàu cá 1.000 CV của ngư dân Trần Văn Lưu (SN 1978, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng với những khoang cá đầy ắp, mang lại thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Năng động chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, lao động ở vùng biển Nghệ An

Ngoài những giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, thì chính quyền các xã ven biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực đẩy mạnh mở rộng đa dạng ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế.  

Nghệ An: Đăng kiểm cho hàng trăm tàu cá để đảm bảo an toàn

Hàng trăm tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được cơ quan chức năng tiến hành làm đăng kiểm để đảm bảo an toàn khi khai thác trên biển.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền về các quy định IUU cho ngư dân

Thời gian vừa qua, hàng trăm ngư dân ở Nghệ An đã được cơ quan chức năng  tuyên truyền về các quy định IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 

Nơi xây dựng cảng đặc biệt Liên Chiểu hơn 3.400 tỷ đồng

Dự án cảng Liên Chiểu nằm dưới chân đèo Hải Vân, có quy mô hơn 3.400 tỷ đồng, đang được khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tiến hành đấu thầu, khởi công vào đầu tháng 9/2022.

Người trẻ hào hứng chèo SUP trên biển từ tờ mờ sáng, tận hưởng bình minh

Từ 5h sáng, trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) đã rất nhộn nhịp. Hàng trăm bạn trẻ đổ về đây để trải nghiệm dịch vụ chèo thuyền ván đứng (SUP) trên bãi biển.

Giá xăng dầu tăng cao, càng ra khơi càng lỗ, nhiều tàu cá nằm bờ, hải sản khan hàng tăng giá

Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy chi phí nhiên liệu cho chuyến biển tốn hàng trăm triệu đồng, trong khi sản lượng đánh bắt ít nên nhiều ngư dân càng ra khơi càng thua lỗ dẫn đến nguồn cung hải sản khan hiếm, giá tăng mạnh.

Nuôi tôm vùng cát ven biển đem lại hiệu quả kinh tế bền vững

Tăng giá trị sản xuất đi liền bảo vệ môi trường là một trong những yêu cầu phát triển bền vững ngành thủy sản, trong đó nuôi tôm trên vùng cát ven biển đang là mô hình được kỳ vọng

Đang cập nhật dữ liệu !