Cả gan xưng "anh" với giáo viên trong bài kiểm tra, học sinh nhận cái kết đắng

Mới đây, trong bài kiểm tra Văn có 1 câu hỏi: "Anh chị có đồng tình với ý kiến của tác giả...không? Vì sao?". Ngay lập tức, phần trả lời cậu học trò này đã rành rọt trả lời: "Anh đồng tình với ý kiến trên của tác giả" khiến ai cũng phải cười.

Trong mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, thông thường sẽ hay xưng thầy/cô - em, hoặc với các bé mầm non, tiểu học là thầy/cô - con. Thế nhưng, mới đây một cậu học sinh lại cả gan xưng "anh" với giáo viên trong bài kiểm tra và nhận cái kết đắng.

Cậu học trò to gan dám xưng "anh" vào bài kiểm tả Văn (ảnh: Trường Người Ta)

Cụ thể, trong bài kiểm tra Văn có 1 câu hỏi: "Anh chị có đồng tình với ý kiến của tác giả...không? Vì sao?". 

Ngay lập tức, phần trả lời cậu học trò này đã rành rọt trả lời: "Anh đồng tình với ý kiến trên của tác giả". Sau đó, cậu hồn nhiên diễn giải lý do cho lựa chọn của mình.

Ngay lập tức, câu trả lời này của học sinh đã bị giáo viên khoanh tròn lại và phê "khiêm tốn, xưng hô đúng mực".

Ngay sau khi đăng tải lên 1 fanpage chuyện trường lớp, bài kiểm tra này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Ai nấy cũng tỏ ra buồn cười với câu trả lời "bá đạo" của học sinh này.

"Giáo viên phê như vậy trong bài kiểm tra là chưa đúng rồi, thì hỏi người ta là "anh chị có đồng tình với ý kiến trên không" tất nhiên học sinh trả lời lại có chủ ngữ là "anh đồng tình với ý kiến trên" có gì mà sai nhỉ? Lần sau giáo viên nên rút kinh nghiệm khi đặt câu hỏi nhé", một sinh viên cho hay.

N.T.V - một trong những thành viên của group Trường Người Ta cho hay: "Em rất khâm phục cách "bẻ lái" bá đạo của học sinh trên. Thực ra giáo viên hỏi chúng em là "anh/chị có đồng tình không" bọn em xưng anh cũng có gì sai đâu nhỉ. Em đoán là giáo viên bị hỏi vặn lại cũng "cứng họng" vì lí lẽ thì khó chối".

Trước đó, mạng xã hội cũng dạy sóng với cách xưng "anh" bá đạo của một học sinh khác và học sinh này nhận cái kết đắng là bị 2 điểm trong bài kiểm tra.


Hoàng Thanh
Từ khóa: học sinh xưng anh với giáo viên bài kiểm tra văn kiểm tra bá đạo

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !