Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt

Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản đang cuốn hút giới trẻ tới tìm hiểu về văn hóa đất nước mặt mọc. Bên cạnh tìm hiểu văn hóa còn là những kiểu ảnh đẹp của những bạn trẻ trong những bộ ảnh trang phục Kimono và Yakata Nhật Bản.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 7-31/03/3013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản. Đây đang là điểm đến cuốn hút đông đảo giới trẻ tới xem và tìm hiểu, nhân ngày 8/3.

Có hơn 250 búp bê được trưng bày tại hai địa điểm. Các búp bê chủ yếu là  Edo-Kimekomi và một số loại khác sử dụng trong Lễ hội bé gái Hina Matsuri cùng những búp bê mặc Kimono mô tả nhân vật nghệ thuật biểu diễn truyền thống.
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 1
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 2
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 3
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 4
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 5
Những búp bê truyền thông đươc làm từ bàn tay khéo léo của các nghê nhân  thể hiên những nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Tại đây bên cạnh búp truyền thống là những bộ trang phục Kimono, Yukata, những nghệ nhân Nhật Bản còn hướng dẫn gấp đồ chơi bằng giấy và các trò chơi truyền thống của trẻ em Nhật Bản khiến giới trẻ rất thích thú.

Bạn  trẻ Nguyễn Thanh Huyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Qua triển lãm, em được hiểu thêm những nét văn hóa của người Nhật Bản. Tại đây em đã có những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm cho ngày 8/3. Buổi đi chơi vừa rất vui và học hỏi được thêm những hiểu biết mới".

Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 6
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 7
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 8
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 9
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 10
Búp bê truyền thống Nhật Bản cuốn hút teen Việt - ảnh 11
Các bạn trẻ Việt Nam cùng khách du lịch nước ngoài tìm hiểu và chụp ảnh với trang phục truyền thông của người Nhật Bản.

Búp bê Nhật bản phản ánh tập tục văn hóa của người Nhật, nguyện vọng của người dân cùng những quan niệm riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau. Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản đã giúp giới trẻ có những buổi học hỏi thực tế và hiểu biết hơn nét đẹp văn hóa Nhật.

Bùi Hiệp

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Đang cập nhật dữ liệu !